Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những ngày cuối cùng của Hoàng thân Philip

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 10/04/2021 16:09:31 +07:00
(VTC News) -

Dù sức khỏe trở nên yếu dần, Hoàng thân Philip vẫn trải qua khoảng thời gian vui vẻ bên cạnh Nữ hoàng Elizabeth II trước khi qua đời.

Tờ Daily Mail dẫn nguồn thạo tin cho biết trong những tuần gần đây, Công tước xứ Edinburgh ngủ khá nhiều trong ngày. Nhưng khi tỉnh, ông tỏ ra minh mẫn và vui vẻ cạnh Nữ hoàng.

Tâm trạng của Hoàng thân Philip khá thoải mái và ông từ chối sự giúp đỡ của các phụ tá. 

Có thời điểm ông đánh rơi kính đọc sách, khi thấy mọi người định chạy tới và nhặt giúp, ông giơ tay nói "Không sao đâu. Để tự tôi làm". 

Quy tắc "không ồn ào" được áp dụng khi ông nhập viện. Hoàng thân Philip không muốn mọi người tới thăm mình, đặc biệt là với Nữ hoàng - người mà ông khẳng định nên tập trung vào các nhiệm vụ hoàng gia và gia đình.

 Những ngày cuối cùng của Hoàng thân Philip  - 1

Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: AP)

Ngay cả khi sức khỏe trở nên tệ đi và gặp khó khăn trong việc đi lại, ông từ chối sử dụng xe lăn. 

"Bỏ thứ đó ra khỏi tầm mắt của tôi", chồng của Nữ hoàng nói khi chiếc xe lăn lần đầu tiên xuất hiện trong phòng của ông. 

Sau một tháng ở bệnh viện, mong muốn duy nhất của ông là dành những những ngày cuối cùng ở cạnh Nữ hoàng. 

Theo nguyện vọng của Công tước xứ Edinburgh, sẽ không có lễ tang cấp nhà nước và ông muốn được ra đi trong ngôi nhà gắn bó với vợ chồng mình. 

Tang lễ của Hoàng thân Philip dự kiến diễn ra tại Nhà nguyện St George. Thông tin chi tiết về buổi lễ sẽ được công bố trong những ngày tới. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp