Nữ bệnh nhân chết bất thường tại công ty thiết bị y tế Đài Loan

Tin nóngThứ Bảy, 05/09/2020 19:10:00 +07:00
(VTC News) -

Khi vừa xung điện tại Công ty TNHH Thiết bị y tế Kao Việt Nam được khoảng 2 phút, nữ bệnh nhân bất tỉnh và được giám đốc người Đài Loan đưa tới bệnh viện.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thái Nguyên, địa phương vừa xảy ra vụ việc một nữ bệnh nhân chết tại Công ty TNHH Thiết bị y tế Kao Việt Nam (tổ 1, phường Phố Cò, TP Sông Công).

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 4/9, chị Nguyễn Thị Bích (SN 1970, hộ khẩu thường trú tại tổ 10, phường Thắng Lợi, TP Sông Công) đến Công ty TNHH thiết bị y tế KAO Việt Nam khám, điều trị.

Đây là công ty có ngành nghề kinh doanh theo giấy phép là sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng. Cụ thể là sản xuất kim châm cứu tiệt trùng dùng một lần để chữa đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng.

Thời điểm xảy ra vụ việc trên, ông Kao Chuan Pao (SN 1941, Quốc tịch Đài Loan) là Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị y tế Kao Việt Nam đã trực tiếp sử dụng máy điện trị liệu của công ty (máy không rõ nhãn hiệu) để thao tác cho chị Bích.

Nữ bệnh nhân chết bất thường tại công ty thiết bị y tế Đài Loan - 1

Chị Bích được đưa tới Bệnh viện C Thái Nguyên nhưng không qua khỏi.

Sau khi xung điện được khoảng 2 phút, chị Bích bất tỉnh. Sau đó, ông Pao và chị Đỗ Thị Quý Hằng (SN 1976, là phiên dịch của ông Pao) gọi xe taxi đưa chị Bích đến Bệnh viện C cấp cứu. Tuy nhiên, khi vào bệnh viện, chị Bích không qua khỏi.

Người nhà nạn nhân cho biết, chị Bích bị tê, mỏi tay, cầm nắm không chặt nên khoảng 2 tháng nay đã thường xuyên lui tới khám, điều trị tại Công ty TNHH Thiết bị y tế Kao Việt Nam.

Theo đó, đều đặn từ 2 đến 3 ngày, nữ bệnh nhân đều đến châm cứu; mỗi tuần 2 lần đến massage bằng máy cầm tay hoặc ghế tựa lưng, đầu. Hôm xảy ra vụ việc là lịch chị Bích đến massage bằng máy tại Công ty TNHH Thiết bị y tế Kao Việt Nam.

Sáng 5/9, lực lượng giám định pháp y và cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Do vụ việc có yếu tố người nước ngoài nên vụ án đã được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý, thiết lập hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Minh Tuệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn