NSƯT Phạm Ngọc Hướng - cha ca sĩ Khánh Linh qua đời

Sao ViệtThứ Ba, 07/04/2020 13:11:13 +07:00
(VTC News) -

NSƯT Phạm Ngọc Hướng - cha của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ngày 6/4, tại bệnh viện E, hưởng thọ 83 tuổi.

Ca sĩ Khánh Linh vừa đau buồn chia sẻ thông tin trên. Tang lễ của NSƯT Phạm Ngọc Hướng sẽ được tổ chức vào sáng 9/4 tại Nhà tang lễ Thành phố Hà Nội.

Rất nhiều nghệ sĩ, bạn bè như ca sĩ Việt Hoàn, Hà Linh, Ngọc Khuê, Mỹ Linh, Tùng Dương... đã gửi lời chia buồn tới ca sĩ Khánh Linh và gia đình.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng - cha ca sĩ Khánh Linh qua đời - 1

NSƯT Phạm Ngọc Hướng.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng là nghệ sĩ đàn bầu. Ông từng có thời gian công tác tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. Ông được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2019.

Những năm cuối đời, NSƯT Phạm Ngọc Hướng mắc nhiều bệnh như: Tim mạch, dạ dày, tiền liệt tuyến, đại tràng. Tuy nhiên, sự ra đi đột ngột của ông khiến rất nhiều người bất ngờ.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng là chồng của NSƯT Vũ Dậu - giọng ca vàng trong dòng nhạc cách mạng. Cả hai có hai người con đều rất nổi tiếng là nhạc sĩ Ngọc Châu và ca sĩ Khánh Linh.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng - cha ca sĩ Khánh Linh qua đời - 2

Hai người con nổi tiếng của NSƯT Phạm Ngọc Hướng và NSƯT Ngọc Dậu

NSƯT Phạm Ngọc Hướng là con trai cả trong một gia đình có 8 người con. Gia đình ông trước đây ở Phú Xuyên (Hà Tây cũ) nhưng sau đó chuyển về sống tại Phủ Lý (Hà Nam). Bố của ông làm nghề chữa bút kính, còn mẹ làm nông. Ông từng là thày dậy xướng âm cho Vũ Dậu trước khi cả hai nên duyên vợ chồng. 

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn