• Zalo

Nơi đầu tiên châu Âu hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19 cho toàn bộ dân số

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 14/03/2021 10:55:00 +07:00
(VTC News) -

Hầu hết người dân đảo Corvo của Bồ Đào Nha được tiêm vaccine COVID-19, đây có thể là nơi đầu tiên ở châu Âu hoàn thành tiêm chủng hàng loạt cho toàn bộ dân số.

“Có một bầu không khí ăn mừng ở Corvo", tiến sĩ, bác sĩ Antonio Salgado nói. Ông cho biết phần lớn cư dân trên đảo sẽ có khả năng miễn dịch vào cuối tháng: "Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ cảm thấy an toàn".

Nơi đầu tiên châu Âu hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19 cho toàn bộ dân số - 1

(Ảnh minh họa)

Các nhà chức trách ở Corvo, hòn đảo nhỏ nhất của quần đảo Azores, Bồ Đào Nha, hôm 12/3 đã hoàn thành việc tiêm chủng cho 322 người với liều thứ hai của vaccine COVID-19. Số người này chiếm khoảng 85% dân số của hòn đảo và 95% những người đủ điều kiện tiêm.

Miễn dịch cộng đồng xảy ra khi đủ số người trong quần thể có khả năng miễn dịch với bệnh, giúp ngăn chặn bệnh lây lan một cách hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, tác dụng phòng bệnh được phát huy khi có từ 50% đến 70% người dân tạo khả năng miễn dịch thông qua tiêm chủng.

Hòn đảo này có diện tích chỉ hơn 17 km2 với vách đá chạy dọc theo bờ biển và hồ núi lửa. Đảo chỉ có một ca COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Chính quyền khu vực của Azores quyết định đưa tất cả những người trên 16 tuổi vào giai đoạn đầu tiên của quá trình triển khai tiêm chủng.

Gustavo Borges, điều phối viên COVID-19 của Azores, nói với tờ Publico rằng ông tin Corvo là nơi đầu tiên ở châu Âu thực hiện “tiêm chủng hàng loạt cho toàn bộ dân số”.

Ông nói: “Có 85% người dân được tiêm chủng là một cột mốc quan trọng".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp