Nổ khách sạn Saratoga tại Cuba: Số người tử vong tăng lên 26

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/05/2022 06:52:18 +07:00

Khách sạn ở thủ đô của Cuba đã bị tàn phá bởi một vụ nổ khí gas, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ Cuba hôm 7/5 nỗ lực tìm kiếm những người có thể còn sống sót trong vụ nổ một khách sạn ở thủ đô La Habana.

Vụ nổ diễn ra tại khách sạn Saratoga, làm hư hại nghiêm trọng hai tòa nhà chung cư cao cấp liền kề và gây thiệt hại nhẹ hơn cho 17 công trình trong bán kính hai dãy nhà. Kính và các mảnh vỡ rơi vào người đi bộ trong khu vực có nhiều người qua lại và bay sang một trường học ở gần đó.

Nổ khách sạn Saratoga tại Cuba: Số người tử vong tăng lên 26 - 1

Khách sạn ở thủ đô của Cuba đã bị tàn phá bởi một vụ nổ khí gas, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng. (Ảnh: AP)

Chính quyền sở tại cho biết, 50 người lớn và 14 trẻ em bị thương trong vụ nổ khách sạn này. Bốn trong số những người thiệt mạng là trẻ em và một nạn nhân là du khách Tây Ban Nha.

Theo các nhà chức trách và phương tiện truyền thông địa phương, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm một lối đi xuống tầng hầm với hy vọng có thể tìm thấy người còn sống sót. Công việc tìm kiếm cứu hộ diễn ra rất chậm vì các kỹ sư phải kiểm tra độ ổn định ở phần còn lại của tòa nhà.

Khách sạn, nằm trong một tòa nhà có tuổi đời hơn 100 năm, bị đóng cửa và chỉ có công nhân ở bên trong vào thời điểm vụ nổ xảy ra, đài truyền hình nhà nước Cuba thông tin. Cư dân khu chung cư liền kề thường cho khách du lịch thuê phòng.

Khách sạn theo phong cách tân cổ điển này được một công ty của Anh tu sửa sau khi Liên Xô sụp đổ và trong nhiều năm được sử dụng làm nơi lưu trú của các quan chức Chính phủ nước này và những người nổi tiếng.

Nổ khách sạn Saratoga tại Cuba: Số người tử vong tăng lên 26 - 2

Khách sạn, nằm trong một tòa nhà có tuổi đời hơn 100 năm, bị đóng cửa và chỉ có công nhân ở bên trong vào thời điểm vụ nổ xảy ra. (Ảnh: AP)

Gần đây, khách sạn Saratoga mất đi phần nào vị thế do nhiều khách sạn mới được khai trương ở thủ đô La Habana. Tuy nhiên, Saratoga vẫn là một khách sạn năm sao chỉ cách các di tích lịch sử khác nhau như Nhà hát Marti có tuổi đời hàng thế kỷ chỉ trong một vài phút đi lại.

Ngành công nghiệp du lịch Cuba đóng cửa phần lớn trong hai năm qua và đang trong quá trình mở cửa trở lại, khi các loại vaccine được phát triển trong nước dường như chế ngự được dịch COVID-19, mặc dù lượng khách đến vẫn ở mức khoảng 30% so với trước đại dịch.

 

(Nguồn: VTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp