Những y bác sĩ đầu tiên ở Gia Lai được tiêm vaccine COVID-19

Tin tứcThứ Ba, 09/03/2021 13:40:00 +07:00
(VTC News) -

Được tiêm vaccine COVID-19, bác sĩ Phạm Thanh Hưng vui mừng và an tâm nhưng cũng không tránh khỏi tâm trạng bồi hồi, lo lắng khi là người đầu tiên.

Sáng 9/3, những mũi vaccine COVID-19 đầu tiên tại tỉnh Gia Lai được tiêm cho các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Dã chiến tỉnh này. Dự kiến trong 2 ngày (9-10/3), hơn 60 cán bộ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch sẽ được tiêm. 

Buổi tiêm vaccine có sự trợ giúp của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và đại diện Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai.

Những y bác sĩ đầu tiên ở Gia Lai được tiêm vaccine COVID-19 - 1

Bác sĩ Phạm Thanh Hưng không tránh khỏi bồi hồi, lo lắng khi là người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 tại tỉnh này.

Là người được tiêm mũi vaccine đầu tiên, bác sĩ Phạm Thanh Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến tỉnh cho biết bản thân thấy rất vui, biết ơn vì nhờ những mũi vaccine này mà các cán bộ, nhân viên y tế sẽ yên tâm hơn để tập trung vào công tác khám chữa, phòng chống dịch bệnh.

"Bản thân tôi cũng không tránh khỏi tâm trạng bồi hồi, lo lắng khi là người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19. Là người làm trong ngành y tế, tôi hiểu rõ những phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm vaccine. Tuy nhiên, sự chuẩn bị chặt chẽ về mọi mặt của cơ quan chức năng khiến tôi vô cùng yên tâm. Tôi mong mỏi tất cả người dân có thể sớm được tiêm vaccine COVID-19", bác sĩ Hưng bộc bạch.

Thạc sĩ Đào Ngọc Quân, Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Dã chiến tỉnh cho biết sức khỏe của ông sau tiêm vẫn bình thường. Dù vậy, ông luôn thận trọng thực hiện các quy định của Bộ Y tế, Ban giám đốc đề ra.

Những y bác sĩ đầu tiên ở Gia Lai được tiêm vaccine COVID-19 - 2

Các y, bác sĩ đảm bảo tuân thủ 5 bước của quy trình tiêm vaccine Bộ y tế yêu cầu.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai cho biết, trước khi vào phòng tiêm, những người trong danh sách sẽ được đo thân nhiệt, tư vấn, đo huyết áp, khám sàng lọc. Sau 20 phút tiêm vaccine, họ sẽ ngồi trong phòng để theo dõi tình trạng sức khỏe. Bệnh viện cũng bố trí một phòng cấp cứu đặc biệt với những máy móc hiện đại kèm theo một đội phản ứng nhanh để xử lý khi có trường hợp xấu xảy ra.

Bộ Y tế phân bổ cho Gia Lai 1.900 liều vaccine COVID-19, ưu tiên lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Trong đó Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai được phân bổ 1.800 liều, Bệnh viện Dã chiến tỉnh 100 liều.

Ngày 30/1, tỉnh Gia Lai ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại thị xã Ayun Pa, nguồn lây từ tỉnh Hải Dương. Dịch sau đó lan ra các huyện Ia Pa, Krông Pa, huyện Phú Thiện và TP Pleiku. 

Đến nay, tỉnh này vẫn giữ nguyên tổng số ca dương tính trong đợt dịch lần này là 27 trường hợp (bao gồm cả những ca đã xuất viện). Đã hơn 26 ngày, tỉnh này không ghi nhận các ca dương tính mới.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp