Những sản phẩm đình đám của doanh nghiệp bán tàu ngầm cho Vingroup

Đầu TưThứ Tư, 13/05/2020 14:51:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty cung cấp tàu ngầm cho Tập đoàn Vingroup là doanh nghiệp chuyên thiết kế và sản xuất tàu ngầm tư nhân nổi tiếng thế giới.

Vừa qua, Tập đoàn Vingroup xác nhận mua tàu ngầm Deepview24 của Triton Submarines để phục vụ cho khách du lịch ở chuỗi hệ thống khách sạn Vinpearl.

Triton Submarines là công ty có trụ sở tại Florida (Mỹ) chuyên thiết kế và sản xuất tàu ngầm tư nhân. Doanh nghiệp được thành lập năm 2007 với định hướng phát triển sản phẩm dành cho những khách hàng siêu giàu. Các sản phẩm của Triton Submarines có giá dao động từ 1,7 - 30 triệu USD.

Theo thông tin trên website của Triton, công ty đã cung cấp 11 tàu ngầm cho khách hàng và các tổ chức trên toàn thế giới. Hai tàu ngầm khác của Triton đang trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Những sản phẩm đình đám của doanh nghiệp bán tàu ngầm cho Vingroup - 1

Một mẫu tàu ngầm của Triton. (Ảnh: Triton)

Các mẫu tàu ngầm của Triton có thiết kế đặc trưng với khoang hành khách hình cầu làm từ vật liệu thuỷ tinh hữu cơ Plexiglas, giúp hành khách quan sát rõ nét ngay cả khi tàu lặn xuống độ sâu 1.000 m.

Chia sẻ về sản phẩm tàu ngầm du lịch, Louise Harrison - Giám đốc bán hàng khu vực châu Âu nói trên chương trình BBC Blue Planet rằng, du lịch bằng tàu lặn cá nhân ngày càng trở nên phổ biến đối với nhóm khách hàng giàu có. Những người siêu giàu không còn thích ngồi trên du thuyền mà muốn quan sát những thứ bình thường không thấy được.

Năm 2011, Triton bắt đầu sản xuất Triton 36000 - một dòng tàu ngầm để thám hiểm biển sâu, với kỹ thuật của Rayotek. Triton cho biết, đây là tàu ngầm thương mại duy nhất được chứng nhận có thể thực hiện những hành trình liên tục đến độ sâu 11km dưới đáy đại dương.

Những sản phẩm đình đám của doanh nghiệp bán tàu ngầm cho Vingroup - 2

Triton hạ thủy tàu lặn 36000 năm 2018. (Ảnh: Business Insider)

Tháng 10/2018, Triton hạ thuỷ tàu lặn 36000 có không gian đủ cho 2 người. Với cân nặng hơn 11 tấn, giá trị 48 triệu USD, tàu lặn này mang sứ mệnh mang loài người xuống điểm sâu nhất của đại dương.

Ngoài ra, Triton Submarines cũng hợp tác với tập đoàn xe hơi hạng sang của Anh- Aston Martin để sản xuất tàu ngầm Project Neptune (phát hành năm 2018) trị giá 4 triệu USD.

Năm 2019, tàu ngầm DSV Limiting Factor của hãng được vận hành, giữ kỷ lục về tàu ngầm có người lái lặn sâu nhất . Trong thời gian từ 28/4 đến 4/5/2019, tàu ngầm DSV Limiting Factor đã hoàn thành bốn lần lặn có người lái xuống đáy Challenger Deep và trở thành tàu ngầm đại dương được chứng nhận thương mại đầu tiên.

Và mới đây, Triton chế tạo tàu ngầm Deepview24 với sức chứa 24 chỗ ngồi cho Vingroup. Theo tờ New Atlas, các tàu ngầm của Triton được ví như "thang máy dưới biển sâu".

Bằng Lăng(Nguồn: Business Insider, Triton, Theguardian)
Bình luận
vtc.vn