Chỉ huy tàu ngầm Anh mở tiệc bất chấp lệnh phong tỏa mùa dịch COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 24/04/2020 13:04:15 +07:00
(VTC News) -

Chỉ huy tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoàng gia Anh vừa bị điều tra vì tổ chức tiệc thịt nướng cho thủy thủ đoàn giữa mùa dịch COVID-19.

Theo Daily Mail, thủy thủ đoàn trên tàu ngầm hạt nhân HMS Trenchant tham gia vào một bữa tiệc trên cầu tàu, ngay khi con tàu vừa cập cảng Devonpor. 

Mặc dù lênh đênh trên biển 2 tháng, 150 thủy thủ của HMS Trenchant vẫn được yêu cầu cách ly thêm 2 tuần nữa sau khi trở về. Trong bối cảnh nước Anh đang áp đặt lệnh phong tỏa ngăn chặn đà lây lan của virus corona.

Video: Thủy thủ tàu ngầm Anh mở tiệc BBQ giữa mùa dịch

Tuy nhiên, trước khi các thủy thủ bắt đầu thời gian cách ly, chỉ huy của HMS Trenchant đã sắp xếp bữa tiệc BBQ "như một sự khích lệ tinh thần" trước khi thủy thủ đoàn rời đi. 

Nguồn tin trong Hải quân Hoàng gia Anh cho biết, vụ việc đang được điều tra. Chỉ huy của HMS Trenchant sẽ phải ra trình diện trong phiên điều trần kỷ luật và đối mặt với khả năng bị tước chức vụ. 

Đoạn video về bữa tiệc BBQ ở cảng Devonport vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trong đó các thủy thủ nhún nhảy, vui đùa theo tiếng nhạc xập xình. Một đầu bếp ở phía sau tất bật lật thịt để chuẩn bị cho buổi tiệc. 

"Sỹ quan chỉ huy cho rằng, bữa tiệc sẽ cổ vũ binh lính sau một thời gian dài trên biển. Anh ta cho phép họ tổ chức bữa tiệc và các hoạt động nhảy nhót", nguồn tin trong Hải quân Hoàng gia Anh cho hay. 

"Thật không may, các chỉ huy cấp cao coi đây là một sai lầm trong bối cảnh hầu hết Vương quốc Anh đang dặt dưới lệnh phong tỏa và các buổi tiệc BBQ bị cấm. Đây không phải là thời điểm đúng đắn để tổ chức tiệc thịt nướng", nguồn tin cho biết thêm. 

Liên quan tới vụ việc, Phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh nói rằng, họ đang mở một cuộc điều tra, nhưng từ chối bình luận thêm. 

Hiện nước Anh ghi nhận 138.078 ca mắc COVID-19 và 18.738 người thiệt mạng. 

Song Hy(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !