Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những quốc gia nào may mắn đại dịch Covid-19 chưa tìm đến?

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 21/03/2020 11:44:00 +07:00
(VTC News) -

Thế giới ghi nhận 185 quốc gia và vùng lãnh thổ có người mắc Covid-19, song vẫn còn vài quốc gia đại dịch trên chưa tràn đến.

Tại châu Á, nơi khởi phát dịch Covid-19, hiện tại chỉ còn Triều Tiên, Lào, Myanmar, Đông Timor, Tajikistan, Turkmenistan là những quốc gia chưa ghi nhận có ca nhiễm virus corona.

Trong khi đó ở châu Âu, tâm dịch mới của thế giới, Covid-19 đã bao trùm gần như trọn vẹn các quốc gia và lãnh thổ. Hiện chỉ có quần đảo Aland (Phần Lan) và Đảo Man (Vương Quốc Anh) là 2 vùng đất tự trị ở châu Âu chưa có người nhiễm virus corona.

Những quốc gia nào may mắn đại dịch Covid-19 chưa tìm đến? - 1

Bản đồ Covid-19 cập nhật ngày 21/3: Màu xám là những quốc gia, vùng lãnh thổ chưa có người nhiễm Covid-19.

Tại châu Mỹ, quốc gia duy nhất trên đất liền chưa ghi nhận có người nhiễm Covid-19 là Belize. Ngoài ra, 9 quốc đảo tại khu vực Caribe cũng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.

Châu Phi là lục địa có 16 quốc gia chưa bị nhiễm dịch. Tuy nhiên, việc ngăn đà lây lan của Covid-19 là điều khó khăn. Hai quốc gia mới nhất ở Châu Phi ghi nhận có người mắc Covid-19 là Eswatini và Somalia.

Hiện tại một số đảo nhỏ ở Tây Đại Dương cũng chưa có ca nhiễm Covid-19 nào.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 8h ngày 20/3, thế giới ghi nhận tổng cộng 275.541 ca mắc Covid-19, trong đó 11.385 ca thiệt mạng và 91.533 ca bình phục.

Số quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19 đã lên tới 185, bao trùm khắp 5 châu lục. Với tốc độ lây lan hiện nay, theo dự báo đại dịch Covid-19 sẽ lan tới tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Video: WHO cảnh báo Covid-19 không loại trừ người trẻ tuổi

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin