Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump tại tòa án dân sự

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/10/2023 22:20:00 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/10 có mặt tại tòa để tham dự phiên xử dân sự vụ kiện cáo buộc ông gian lận trong kinh doanh.

Truyền thông Mỹ đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ bước vào phòng xử án với vẻ mặt cau có.

Ông Donald Trump ngồi trong phòng xử án tại Tòa án Tối cao New York, thành phố New York. (Ảnh: Seth Wenig/AP)

Ông Donald Trump ngồi trong phòng xử án tại Tòa án Tối cao New York, thành phố New York. (Ảnh: Seth Wenig/AP)

Cụ thể, vụ kiện từ văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York Tish James, cáo buộc ông Trump, hai con trai lớn của ông, các công ty và một số cộng sự kinh doanh của ông - đã thổi phồng giá trị tài sản ròng của ông Trump để được hưởng các điều khoản có lợi từ các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Bà James cũng tham dự phiên tòa và ngồi ở hàng ghế đầu tiên.

Ông Trump mặc bộ vest màu xanh hải quân, cà vạt màu xanh sáng, đi thẳng qua trước mặt James khi bước vào phòng xử án, nhưng không nhìn hay tương tác với bà.

Con trai cựu tổng thống, Eric Trump, bị cáo trong vụ án, cũng có mặt tại tòa.

Ông Trump trả lời phóng viên khi đến tòa. (Ảnh: Seth Wenig/AP)

Ông Trump trả lời phóng viên khi đến tòa. (Ảnh: Seth Wenig/AP)

Theo Politico, các cuộc tranh luận sẽ bắt đầu với sự chủ trì của Thẩm phán Arthur Engoron trong hôm nay. Phiên tòa không có bồi thẩm đoàn, nên phán quyết sẽ thuộc về thẩm phán Engoron.

Tuần trước, ông Engoron đã đưa ra một phán quyết có khả năng gây thiệt hại nặng nề cho hoạt động kinh doanh của gia đình ông Trump, khi buộc ông Trump phải chịu trách nhiệm về hành vi gian lận kinh doanh quy mô lớn và thu hồi giấy phép đối với một số tài sản hàng đầu của ông, bao gồm Tháp Trump và Khách sạn Quốc tế Trump.

Như vậy, các phiên tòa tiếp theo có thể sẽ phần nào tập trung vào các hình phạt mà ông Trump phải đối mặt. Bộ trưởng Tư pháp Tish James đang đề nghị mức phạt 250 triệu USD và lệnh cấm ông Trump điều hành các doanh nghiệp trong bang.

Lần cuối cùng ông Trump xuất hiện tại tòa án New York là vào tháng 4, với cáo buộc hình sự liên quan đến việc ông được cho là đã trả tiền "bịt miệng" để ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels không tiết lộ về mối quan hệ giữa họ.

Dự kiến ông Trump sẽ ​​tiếp tục ra tòa vụ án này vào năm tới. Ngoài ra, ông Trump cũng đang bị truy tố hình sự trong ba vụ án khác ở Florida, Georgia và Washington, D.C.

Phương Anh(Nguồn: Politico, Bloomberg, AP )
Bình luận
vtc.vn