Ông Trump thông báo sẽ ra tòa để 'giành lại tên tuổi'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/10/2023 11:29:22 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ngày 2/10 (giờ địa phương), ông sẽ có mặt tại phòng xử án ở New York để "giành lại tên tuổi" của mình.

Trong hoàn cảnh một số tài sản bất động sản quý giá nhất đang gặp nguy hiểm, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ đến tòa để giải quyết vụ kiện dân sự liên quan đến cáo buộc gian lận trong giao dịch kinh doanh. Đây là lần hiếm hoi cựu Tổng thống xuất hiện tại tòa. 

“Sáng mai tôi sẽ ra tòa để giành lại tên tuổi và danh tiếng của mình", ông Trump viết trên nền tảng mạng xã hội riêng Truth Social.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trong bài viết, ông Trump chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, người đang kiện ông, và Thẩm phán Arthur Engoron, người chủ trì phiên tòa. Thẩm phán đã đưa ra phán quyết có gian lận vào tuần trước.

“Toàn bộ vụ kiện này là giả dối. Hẹn gặp lại tại tòa vào sáng thứ Hai", ông Trump viết.

Phiên tòa là đỉnh điểm của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm, cáo buộc ông Trump và công ty ông thường xuyên nói dối về tài sản trong các báo cáo tài chính.

Trump đã không đến tòa với cả tư cách nhân chứng hay dự khán, khi công ty của ông và một trong những giám đốc điều hành hàng đầu công ty bị kết tội gian lận thuế năm ngoái. Ông cũng không xuất hiện trong phiên tòa hồi đầu năm nay liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục nhà văn E. Jean Carroll.

Vụ kiện mới nhất đi kèm mức phạt cao hơn dành cho cựu Tổng thống và doanh nghiệp. Một số đề xuất được đưa ra bao gồm mức phạt 250 triệu USD và lệnh cấm kinh doanh ở New York.

Phương Anh (Nguồn: AP)
Bình luận
vtc.vn