• Zalo

Những ai ở Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 trước tiên?

Tin nóng Thứ Năm, 04/03/2021 19:45:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội đã lên danh sách các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 4/3, trả lời báo chí về thời gian tiêm vaccine phòng COVID-19, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam. Ngày 6/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức tập huấn tiêm chủng cho toàn bộ hệ thống y tế dự phòng của 63 tỉnh, thành.

"Ngày tiêm vaccine ở Hà Nội cũng phải phụ thuộc vào việc phân bổ của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng đã lên danh sách cụ thể cho các đối tượng được ưu tiên tiêm thời gian đầu, đó là những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và theo số lượng vaccine được phân bổ”, ông Tuấn nói.

Những ai ở Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 trước tiên? - 1

Ông Khổng Minh Tuấn.

“Theo thứ tự ưu tiên của Bộ Y tế, vaccine sẽ được cấp phát cho 13 tỉnh, thành đang có dịch, trong đó có Hà Nội. Sẽ ưu tiên số 1 cho Hải Dương, nên lượng vaccine cho Hà Nội cũng không phải nhiều", ông Tuấn nói. 

Phó Giám đốc CDC Hà Nội cũng cho biết, kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 của thành phố gồm 3 nguồn: Ngân sách Nhà nước, nguồn tài trợ hỗ trợ và nguồn do người sử dụng vaccine tự chi trả (vaccine dịch vụ).

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin