• Zalo

Nhóm người Đài Loan giả cảnh sát Việt Nam lừa chiếm hàng tỷ đồng

Pháp luật Thứ Ba, 19/04/2016 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhóm người Đài Loan liên kết với người Việt Nam mạo danh tổng đài điện thoại, cảnh sát để lừa đảo hàng tỷ đồng.

(VTC News) - Nhóm người Đài Loan liên kết với người Việt Nam mạo danh tổng đài điện thoại, cảnh sát để lừa đảo hàng tỷ đồng.

Ngày 19/4, Phòng cảnh sát kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án lừa đảo số tiền lên tới hàng tỷ đồng do một nhóm người Đài Loan và Việt Nam cấu kết thực hiện.

Công an đã bắt được ít nhất 11 đối tượng trong đó có 5 người mang quốc tịch Đài Loan do Liu En Hsiang (26 tuổi) cầm đầu. 

 Nhóm đối tượng bị công an Việt Nam bắt giữ. Ảnh: Q.T
Khai nhận ban đầu tại cơ quan công an, "ông trùm" Liu En Hsiang cho biết, từ tháng 2/2016, y đã cùng những đồng hương khác nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch. Dưới sự chỉ đạo của Liu, nhóm này mở rộng mạng lưới, bằng các chiêu trò, lôi kéo dụ dỗ người Việt Nam tham gia vào nhóm.

Trong số này có Giáp Thanh Đạt (31 tuổi, ngụ Đồng Nai) chuyên được giao nhiệm vụ tìm người mở tài khoản. Sau đó, các thông tin tài khoản này sẽ được Liu chuyển về nước.

Bằng những thông tin này, nhóm đối tượng ở Đài Loan sẽ gọi điện về nhà người dân Việt Nam là chủ tài khoản, ban đầu chúng giả làm tổng đài thông báo cước điện thoại với cước nợ phát sinh lên đến 10 triệu đồng.

Khi chủ tài khoản thắc mắc, nhóm người Đài Loan sẽ chuyển tiếp điện thoại đến số máy của đồng phạm giả là cảnh sát để giải thích.

Bọn chúng bắt đầu lên tiếng dọa nạt cho rằng chủ thuê bao có công ty ở nơi này, chỗ nọ, đang bị "dính" vào các băng tội phạm xã hội đen, ma túy, rửa tiền... khiến chủ tài khoản Việt Nam hốt hoảng.

Tiếp đó nhóm đối tượng dụ dỗ nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản "an toàn" do chúng cung cấp để "xác minh" rồi chiếm luôn số tiền này.

Cơ quan điều tra xác định băng nhóm nói trên đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các nạn nhân nhẹ dạ, cả tin. Qua xác minh nhân thân lý lịch, cảnh sát phát hiện nhóm nghi phạm người Đài Loan hầu hết có tiền án, tiền sự về nhiều tội danh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý.

.
Video: Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị tố lừa đảo khách hàng


Tử Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin