Nhiều thành phố Trung Quốc chìm trong khói mù do ô nhiễm

(VTC News) - Đài quan sát Quốc gia Trung Quốc hôm nay (5/2) ban hành cảnh báo vàng về khói mù ở nhiều khu vực của nước này.

Sáng 5/2, tình trạng khói mù ô nhiễm tiếp tục ảnh hưởng nhiều khu vực của tỉnh An Huy, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tô khiến tầm nhìn bị hạn chế. Đài quan sát quốc gia Trung Quốc khuyến cáo các lái xe cần thận trọng khi lái xe, giảm tốc độ trong khi các sân bay, cầu cảng cần áp dụng những biện pháp dự phòng phù hợp.

Nhieu thanh pho Trung Quoc chim trong khoi mu do o nhiem hinh anh 1

 Khói mù do ô nhiễm dày đặc ở nhiều thành phố Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ: Bloomberg)

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo khói mù 4 cấp độ, trong đó đỏ là mức nghiêm trọng nhất sau đó đến cam, vàng và xanh.

Những năm gần đây Trung Quốc đã nỗ lực giảm khói mù bằng cách giảm lượng SO2 thải ra môi trường và nỗ lực này cũng mang lại những cải thiện nhất định về chất lượng không khí ở đây. Tuy nhiên, giới khoa học khuyến cáo Trung Quốc cần chú trọng thêm giảm thải chất formol từ xe cộ và ngành công nghiệp hóa dầu vào không khí nhằm giảm lượng khói mù.

Ô nhiễm nặng, Bắc Kinh khuyến cáo người dân không nghịch tuyết vì rất bẩn

Ô nhiễm nặng, Bắc Kinh khuyến cáo người dân không nghịch tuyết vì rất bẩn

Đợt tuyết đầu tiên trong năm 2017 đã rơi ở Bắc Kinh, tuy nhiên, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tạm thời chưa ra ngoài và nghịch tuyết vì 'rất bẩn'.
'Lá phổi của Hà Nội' - Hồ Tây đang ô nhiễm nghiêm trọng

'Lá phổi của Hà Nội' - Hồ Tây đang ô nhiễm nghiêm trọng

Hồ Tây vốn là lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội, thế nhưng thời gian gần đây, những hộ dân sống ven Hồ Tây liên tục phải lên tiếng về tình trạng ô nhiễm của hồ.

 (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Hồng Nhung/VOV
Chủ đề:

Trung Quốc

,

ô nhiễm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU