Nhặt được ví có tiền mặt và 17 thẻ ngân hàng, người giao bánh mì tìm trả chủ nhân

Giới trẻChủ Nhật, 16/02/2020 15:12:33 +07:00
(VTC News) -

Nhặt được chiếc ví có tiền mặt và 17 thẻ ngân hàng, người giao bánh mì tìm chủ nhân để hoàn trả.

Ngày 16/2, anh Nguyễn Duy Lâm (Hà Nội) chia sẻ với PV VTC News về câu chuyện bị rơi chiếc ví chứa 17 chiếc thẻ ngân hàng và được một người giao bánh mỳ nhặt được trả lại.

Theo anh Lâm, khoảng 7h50 ngày 16/2, anh đang trên đường từ Đại Cồ Việt đi ra khu trung tâm thương mại Times City thì làm rơi chiếc ví nhưng không hề hay biết. Trong chiếc ví lúc đó có tiền mặt cùng giấy tờ và 17 chiếc thẻ ngân hàng.

Nhặt được ví có tiền mặt và 17 thẻ ngân hàng, người giao bánh mì tìm trả chủ nhân - 1

(Ảnh chụp màn hình)

 

"Tôi không biết mất ví cho đến khi người trong ảnh gọi cho tôi nói rằng nhặt được chiếc ví và hẹn ra phố Nguyễn Công Trứ nhận lại.

Khi tôi đến nơi, anh đang đi ship bánh mỳ cho các quán nên bảo tôi đợi chút rồi anh về. Sau khi gặp, anh hỏi han tôi với giọng nhỏ nhẹ, hiền lành. Khi biết đúng tôi là chủ nhân, anh hoàn trả lại chiếc ví với đầy đủ tiền mặt, thẻ ngân hàng và các loại giấy tờ", anh Lâm chia sẻ.

Cũng theo chủ nhân chiếc ví, người giao bánh mì cho biết, khi anh mở ví ra thấy nhiều thẻ ngân hàng, nghĩ là quan trọng nên phải tìm mọi cách để trả lại.

Anh Lâm cho biết thêm, ngay sau khi nhận lại chiếc ví, anh chụp ảnh người nhặt được chiếc ví để đăng tải lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều tương tác cũng như chia sẻ.

"Một số người cho rằng tôi đăng tải thông tin này lên mạng xã hội chỉ để câu like và là chiêu trò. Tuy nhiên, tôi không quan tâm những câu nói đó bởi điều tôi chia sẻ là sự thật và tôi cảm thấy vui mừng khi mình may mắn nhận lại được chiếc ví.

Tôi cũng rất ngưỡng mộ người đàn ông nhặt được chiếc ví bởi không phải ai nhặt được chiếc ví cũng có hành động như vậy.  Nhất là anh lại có hoàn cảnh khó khăn. Mong sẽ có nhiều hơn nữa những người tốt như anh" - Duy Lâm cho hay.

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp