• Zalo

Nhặt được ví có 20 triệu đồng, hai nữ sinh bàn giao cho công an

Giáo dụcThứ Sáu, 13/12/2019 16:21:00 +07:00

Thấy người đi xe máy đánh rơi chiếc ví từ túi áo, 2 nữ sinh nhặt lên đem đến Công an phường Gia Thụy, Hà Nội giao nộp.

Ngày 13/12, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng trường THCS Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, sáng 10/12, hai học sinh Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc (lớp 6A7) trên đường tới trường thì thấy một người đánh rơi chiếc ví tại trước cổng trường Tiểu học Gia Thụy.

Do người này phóng xe máy nhanh, nên hai học sinh không đạp xe kịp đề trả lại trả lại.

Thư và Ngọc liền mang ví đến Công an phường Gia Thụy giao nộp.

hoc sinh

Hai học sinh Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc.

Thiếu tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng Công an phường Gia Thụy cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc ví của học sinh đến giao nộp, công an phường kiểm tra thấy bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền 20 triệu đồng của anh P.V.T (ở tổ 15, phường Gia Thụy) nên lập tức liên hệ để trao trả.

Nhận được chiếc ví, anh T. vui mừng và kể lại: "Hôm đó tôi đưa con trai đi học. Do trời lạnh nên con trai đút tay vào túi áo tôi cho ấm, nhưng khi rút tay ra sơ ý làm rơi ví mà không hề hay biếtKhi quay trở lại cổng trường để tìm, tôi được người dân gần đó thông báo có học sinh nhặt được".

Minh Thư, một trong hai học sinh nhặt được chiếc ví chia sẻ: "Thời gian gần đây, cháu được nghe về nhiều tấm gương việc tốt nên chúng cháu học theo. Cháu luôn được bố mẹ, thầy cô căn dặn phải trở thành người trung thực, thật thà".

Hành động đẹp của hai nữ sinh lớp 6 được nhà trường ghi nhận và tổ chức khen ngợi trước lớp. Đồng thời, trong giờ chào cờ sáng thứ hai tuần tới, nhà trường sẽ tuyên dương các em. 

Ngoài ra, trường cũng đang hoàn thành báo cáo lên Phòng Giáo dục Đào tạo quận cũng như chính quyền phường Gia Thụy, quận Long Biên để có hình thức khen thưởng, động viên các học sinh chăm ngoan, trung thực kịp thời.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: