• Zalo

Nhật Bản hạ thủy khinh hạm tàng hình đa nhiệm Mogami

Quân sự Thứ Sáu, 05/03/2021 06:37:00 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản sẽ biên chế thêm khinh hạm tàng hình Mogami lớp 30FFM, sau khi chiến hạm được hạ thủy thành công ở Nagasaki và chuẩn bị thử nghiệm trên biển.

Theo Naval News, Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản sẽ nhận thêm khinh hạm tàng hình Mogami lớp 30FFM mới. Dự kiến ​​tàu khu trục cỡ nhỏ này sẽ được chuyển giao cho hải quân nước này vào năm 2022.

Hôm 4/3, con tàu chính thức được hạ thủy ở Nagasaki và chuẩn bị thử nghiệm trên biển. Khinh hạm Mogami là tàu dẫn đầu của lớp 30FFM được đóng tại nhà máy đóng tàu Mitsubishi Heavy Industries.

Nhật Bản hạ thủy khinh hạm tàng hình đa nhiệm Mogami - 1

Khinh hạm tàng hình Mogami lớp 30FFM vừa được hạ thủy hôm 4/3.

Tháng 11/2020, nhà máy đóng tàu Mitsui E&S cũng đã hạ thủy con tàu thứ hai Kumano thuộc lớp 30FFM. Đây là tàu hộ vệ tàng hình hiện đại do Nhật Bản phát triển và chế tạo.

Các tàu thuộc dự án 30FFM của Nhật Bản là khinh hạm đa năng, sử dụng công nghệ tín hiệu radar thấp. Khung vỏ tàu có dạng góc cạnh và khép kín các khoảng trống để hạn chế phản xạ tín hiệu radar. 

Các tàu khu trục nhỏ này có lượng choán nước khoảng 5.500 tấn, có khả năng đạt tốc độ lên tới 54 km/h. Thủy thủ đoàn của tàu không quá 90 người. Điều này cho thấy mức độ tự động hóa cao của khinh hạm hiện đại này.

Vũ khí chính của chúng bao gồm pháo Mark 45 cỡ nòng 127 mm, 2 bệ vũ khí điều khiển từ xa, cụm bệ phóng thẳng đứng Mark 41, với 16 ống mang tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa. Ngoài ra, tàu được trang bị 8 tên lửa diệt hạm, một hệ thống phòng thủ cực gần SeaRAM, ngư lôi và một trực thăng SH-60L

Theo kế hoạch, Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản sẽ nhận ít nhất 22 khinh hạm thuộc dự án 30FFM trong giai đoạn 2022-2032. Mỗi chiếc tàu chiến này có giá khoảng 480 triệu USD, sau khi biên chế sẽ dần thay thế tàu khu trục lớp Asagiri và tàu hộ vệ lớp Abukuma.

Đình Nguyễn (Nguồn: regnum.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhật Bản hạ thủy khinh hạm tàng hình đa nhiệm Mogami" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp