Nhật Bản cấm máy bay của các hãng hàng không Belarus

Thời sự quốc tếThứ Năm, 10/06/2021 19:18:49 +07:00

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cấm máy bay của tất cả các hãng hàng không của Belarus hạ cánh tại nước này.

Hôm 10/6, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cấm máy bay của tất cả các hãng hàng không của Belarus hạ cánh tại Nhật Bản. Quyết định này được đưa ra sau khi một loạt nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cũng có động thái tương tự sau vụ Belarus buộc một máy bay dân sự của hãng hàng không Ryanair (Ireland) hạ cánh khẩn cấp để kiểm tra an ninh. 

Nhật Bản cấm máy bay của các hãng hàng không Belarus - 1

Máy bay của hãng hàng không Ryanair hạ cánh tại sân bay quốc tế Vilnius, Litva, ngày 23/5/2021. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato nêu rõ Nhật Bản cũng sẽ khuyến cáo các hãng hàng không trong nước tránh bay qua không phận Belarus.

Việc áp đặt lệnh cấm trên đồng nghĩa với việc Nhật Bản và Belarus hiện không có kết nối hàng không trực tiếp.

Hôm 23/5 vừa qua, nhà chức trách Belarus đã yêu cầu một máy bay của hãng hàng không Ryanair hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Minsk sau khi nhận được đe dọa đánh bom. Belarus khẳng định hành động của mình là hợp pháp và sẽ mở cuộc điều tra về báo động giả trên.

Belarus cũng cáo buộc các nước phương Tây chính trị hóa vấn đề và nhấn mạnh rằng, việc bắt giữ được nhân vật đối lập Roman Protasevich là hành động trùng hợp. Sau quá trình lục soát và đảm bảo không có bất kỳ mối đe dọa an ninh nào, chiếc máy bay trên đã tiếp tục thực hiện hành trình của mình tới Litva.

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp