• Zalo

Nhập khẩu 1.000 lít bia béo, 2.000 chân giò phục vụ Lễ hội Văn hóa Việt – Đức

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 28/09/2020 18:45:00 +07:00

(VTC News) - Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020 sẽ nhập khẩu 1.000 lít bia và 2.000 chiếc chân giò của Đức để phục vụ các du khách đến tham dự.

Chiều 28/9, tại Đài Tiếng nói Việt Nam diễn ra buổi họp báo thông tin về Lễ hội Văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020.

Đây là chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức. Lễ hội diễn ra từ 2-4/10 tại Hà Nội.

Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kingbap, đơn vị tổ chức sực kiện cho hay, khách tham dự lễ hội sẽ được thưởng thức dòng bia béo nhập khẩu 100% từ Đức.

Nhập khẩu 1.000 lít bia béo, 2.000 chân giò phục vụ Lễ hội Văn hóa Việt – Đức - 1

Ông Lê Anh Tuấn trả lời các câu hỏi của báo chí về sự kiện.

Bia béo là loại bia được làm bằng phương pháp lên men mặt trên và được chế biến từ sản phẩm mạch nha của lúa mì cùng với hoa bia đặc trưng của vùng Welternberg, Đức.

“Quá trình lên men được tạo ra từ loại mạch nha đặc biệt thơm ngon, quá trình đóng chai với men bia nguyên chất, không lọc sẽ khiến bia béo, thơm ngậy vô cùng độc đáo”, ông Tuấn cho hay.

Để phục vụ khoảng 1.000 lượt khách tham dự, Ban tổ chức nhập khẩu 1.000 lít bia béo từ Đức. Lễ hội cũng sẽ giới thiệu dòng bia tươi vàng, bia tươi đen được sản xuất bởi nhà máy công nghệ 100% từ Đức thuộc Tập đoàn Hương Sen.

Đến với lễ hội, các du khách còn có cơ hội thưởng thức văn hóa ẩm thực, các món ăn truyền thống của Đức do Ban tổ chức nhập 100% nguyên liệu từ nước này như 2.000 chiếc đùi lợn hun khói… Đồ ăn sẽ do đầu bếp người Đức đạt chuẩn 5 sao chế biến trực tiếp tại buổi lễ.

Sự kiện cũng sẽ mô phỏng văn hóa Đức với Lễ hội bia nổi tiếng Oktoberfest bằng việc nhập 2.000 cốc bia loại 1 lít từ Đức và 200 bộ váy để tặng cho phụ nữ và trẻ em vào các khung giờ vàng.

“Bên cạnh đó, nhiều trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật tái hiện lại lễ hội tháng Mười huyền thoại của Đức. Cùng với đó là khuôn viên thu nhỏ dành cho trẻ em, được phục vụ nước uống, nước ngọt, bia không độ”, ông Tuấn cho hay.

Lễ hội văn hóa Việt Đức tổ chức tại 37 Hùng Vương (Ba Đình, Hà Nội) được sự cấp phép của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội và phối hợp với Sở Y tế trong việc phòng chống COVID-19 như kiểm tra thân nhiệt, phát miễn phí tất cả khẩu trang, có đội y tế túc trực 24/24…

Nhập khẩu 1.000 lít bia béo, 2.000 chân giò phục vụ Lễ hội Văn hóa Việt – Đức - 2

Ông Ngô Minh Hiển - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (ngồi giữa) chủ trì buổi họp báo.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN cho biết, bên cạnh các hoạt động về ẩm thực, văn hóa nước Đức, sự kiện lần này cũng tổ chức Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – Đức, dự kiến thu hút khoảng 200 doanh nghiệp tham dự, trong đó có các doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh Việt – Đức và doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến công nghệ Đức, mong muốn mở rộng thị trường sang Đức.

Hội thảo hứa hẹn là cầu nối, tạo diễn đàn giao lưu, kết nối doanh nghiệp góp phần xây dựng mạng lưới hợp tác chặt chẽ trong cộng đồng doanh nghiệp cùng hướng tới mục đích phát triển bền vững và góp phần thúc đẩy nền kinh tế quốc gia.

Đồng thời, hội thảo cũng là nơi quảng bá, lan tỏa thương hiệu và giao lưu giữa cộng đồng doanh nghiệp với người tiêu dùng để nắm bắt thị hiếu và nhu cầu thị trường”, ông Hiển cho hay.

Đơn vị tổ chức cho biết, giá vé tham gia sự kiện là 1,3 triệu đồng/người/ngày, khách hàng có thể tham dự thông qua chương trình khuyến mãi khung giờ vàng trong ngày với giá vé ưu đãi 999 nghìn đồng/người/ngày.

“Giá vé bao gồm một ngày tham dự và thưởng thức ẩm thực Đức, bia béo nhập khẩu và bia tươi chất lượng cao cùng tất cả những nét đặc sắc tại sự kiện và hỗ trợ taxi”, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kingbap cho biết.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều