• Zalo

Hơn 3.000 người tham gia Lễ hội đường phố tại Hà Nội

Giới trẻ Thứ Hai, 29/06/2020 17:56:51 +07:00

(VTC News) - Hơn 3.000 người gồm các nghệ nhân, nghệ sĩ, cán bộ, học sinh, sinh viên... tham gia Lễ hội đường phố diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về kích cầu du lịch nội địa, tối 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố tổ chức lễ hội đường phố mang tên Hà Nội – điểm đến xanh tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn – NSND Trịnh Thuý Mùi, hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sĩ chuyên và không chuyên cùng với các cán bộ, sinh viên, học sinh Thủ đô thể hiện rất thành công các màn diễu hành nhiều màu sắc.

Hơn 3.000 người tham gia Lễ hội đường phố tại Hà Nội - 1

Các hoạt động tại lễ hội đường phố mang tên "Hà Nội - điểm đến xanh".

Hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như NSND Thu Hà, NSND Công Lý, NSND Minh Hoà... và các nghệ sĩ thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối Việt Nam tham gia lễ hội.

Ngoài ra, các nghệ nhân dân gian và đội lân sư rồng đến từ Thường Tín, Gia Lâm, nhóm múa dân gian Con đĩ đánh bồng làng Triều Khúc, nhóm múa dân gian Bài bông với 100 cháu thiếu niên đến từ Thường Tín, Đan Phượng, Ứng Hòa, nhóm múa Thăng Long, nhóm người mẫu Hà Nội, các nghệ nhân Làng hoa Mê Linh, Làng hoa Tây Tựu Bắc Từ Liêm, CLB Thanh thiếu niên Hà Nội, các vận động viên wushu, thể dục dụng cụ, patin đường phố… cũng tham gia trình diễn các màn nghệ thuật đặc sắc, rực rỡ và sôi động.

Hơn 3.000 người tham gia Lễ hội đường phố tại Hà Nội - 2

Hơn 3.000 nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia Lễ hội đường phố tại Hà Nội.

Lễ hội đường phố Hà Nội – điểm đến xanh được tổ chức vào tối thứ 7 tại Bờ Hồ nên thu hút hàng chục nghìn khán giả từ khắp nơi đổ về thưởng thức nghệ thuật, xem diễu hành và tham gia các trò chơi dân gian. Điều này đặc biệt ý nghĩa với trẻ em – thế hệ được sinh ra ở thành phố, ít cơ hội xem và trải nghiệm những trò chơi dân gian, các bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Cũng nằm trong chuỗi chương trình quảng bá cho du lịch Hà Nội, tối 28/6, tại sân khấu dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên Hà Nội – Những ngày tháng không thể nào quên dưới sự chỉ đạo và dàn dựng của Đạo diễn – NSND Trịnh Thuý Mùi.

Hơn 3.000 người tham gia Lễ hội đường phố tại Hà Nội - 3

Các nghệ sĩ trình diễn trong chương trình nghệ thuật "Hà Nội - Những tháng ngày không thể nào quên".

Chương trình một lần nữa ca ngợi vẻ đẹp thanh lịch nhưng cũng kiên cường, bất khuất của người dân Thủ đô từ những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cho đến hôm nay, tinh thần ấy vẫn còn nguyên trong trái tim người dân Hà Nội trên mọi trận tuyến, nhất là cuộc chiến không tiếng súng chống “giặc” COVID-19 suốt hơn 6 tháng qua.

Lễ hội đường phố Hà Nội - điểm đến xanh và chương trình nghệ thuật Hà Nội – Những tháng ngày không thể nào quên mang lại cho người dân Thủ đô một không khí lễ hội đầy sắc màu và đêm nghệ thuật hùng tráng, xúc động. Đây không chỉ là chương trình giải trí cuối tuần mà còn thêm lần nữa quảng bá nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người và văn hoá Hà Nội.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung một đam mê – Tôi yêu Bia Hà Nội

Chung một đam mê – Tôi yêu Bia Hà Nội

(VTC News) - Chiến dịch “Tôi yêu Bia Hà Nội” sắp tới đây sẽ truyền tải thông điệp về tình yêu, sự gắn bó sâu nặng với những giá trị của Hà Nội từ chất men truyền thống.

Đọc nhiều