Nhắn tin rủ nữ giáo viên 'ra đê chơi', hiệu trưởng phải giải trình

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 29/05/2021 11:18:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Thạch (Quảng Bình) thừa nhận có nhắn tin rủ nữ giáo viên ra đê chơi nhưng nội dung không hề nhạy cảm như nhiều người đồn đoán.

Ngày 28/5, ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, cơ quan này vừa nhận được tờ tường trình của ông N.H.P – Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Thạch liên quan đến việc nhắn tin “nhạy cảm” với một nữ giáo viên.

Trong tờ tình, ông P. cho biết, chiều 22/5 để chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhà trường có điều một số đoàn viên của trường đến làm vệ sinh. Khi làm vệ sinh xong thì ông P. tổ chức cho mọi người ra đê Trung Thuần (xã Quảng Thạch) để nghỉ ngơi, uống nước.

Lúc đó, ông P. mới nhắn tin cho một nữ giáo viên tên L. ra uống nước. Ông cũng cho biết, cô này là giáo viên cũ của trường nơi ông từng công tác trước đây. Ngoài ra, cô cũng đang có nguyện vọng làm đơn chuyển về Trường Tiểu học Quảng Thạch, nên mới nhắn tin mời cô ra đê vừa uống nước vừa trao đổi công việc.

Ông P. khẳng định, nội dung nhắn tin với cô L. là hoàn toàn lành mạnh, không có động cơ xấu và khuất tất gì.

Nhắn tin rủ nữ giáo viên 'ra đê chơi', hiệu trưởng phải giải trình - 1

Đoạn tin nhắn của ông P. được truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn hội thoại của một người tự xưng là “thầy” nhắn tin cho một nữ giáo viên trên địa bàn. Trong nội dung tin nhắn, người đàn ông đã liên tục nhắn tin mời nữ giáo viên này ra “đê” chơi. Dù nữ giáo viên này đã từ chối vì bận trông con, nhưng người đàn ông lại khuyên bỏ con cho bà ngoại sau đó “ra đê chơi với thầy”.

Qua xác minh, người đàn ông tự xưng là “thầy” nói trên chính là ông N.H.P – Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Thạch. Ông P. cũng thừa nhận người nhắn tin cho nữ giáo viên đó chính là mình. Tuy nhiên, ông P. khẳng định việc nhắn tin rủ nữ giáo viên trên là để ra đê hóng mát chứ không hề có ý đồ xấu như nhiều người đồn đoán.

Sau khi nhận được báo cáo về sự việc, ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Trạch yêu cầu ông N.H.P viết tờ trình để làm rõ vụ việc.

Việc ông P. nhắn tin cho cô giáo trên là thật. Tuy nhiên, nội dung đoạn hội thoại cũng không đến mức nhạy cảm như nhiều người nói. Dù vậy, đây cũng chính là bài học cho ông P.”, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch cho biết.

Chiều 29/5, trả lời VTC News, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, UBND huyện đã nắm được thông tin về sự việc.

"Thời gian tới đây, chúng tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch mời thầy P. lên làm việc và có phương hướng xử lí. Đây là bài học dành cho thầy trong quá trình làm hiệu trưởng, cũng như các giáo viên trong địa bàn huyện nhà không mắc phải", ông Thanh cho biết thêm.

NGUYỄN VƯƠNG- Lê Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn