Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà nghèo, tự cưa chân chữa bệnh

Sức khỏe Thứ Hai, 14/10/2013 06:32:00 +07:00

(VTC News) - Người đàn ông này đã tự cưa chân cứu mình vì không có tiền chữa trị.

(VTC News) - Người đàn ông này đã tự cưa chân cứu mình vì không có tiền chữa trị.

Ông Zheng Yanliang, 47 tuổi, sống tại Trung Quốc, bị nhiễm trùng chân nghiêm trọng, gây thuyên tắc động mạch, có thể tử vong trong thời gian ngắn.
Ông Zheng Yanliang tự cắt chân để giữ lại mạng sống
Các bác sĩ sau đó yêu cầu gia đình ông phải nhanh chóng phẫu thuật cắt chân cho người thân, nếu không 3 tháng nữa ông sẽ chết.
Tuy nhiên, vì gia cảnh nghèo khó nên gia đình ông không đủ khả năng thanh toán chi phí phẫu thuật cho Yanliang.
Kết quả là ông được bệnh viện trả về nhà và "ngồi chờ" đến ngày chết.
Đứng trước nghiệt ngã cuộc đời, ông Yanliang nảy ra một quyết định táo bạo, đó là tự cắt chân mình nhằm loại bỏ vết nhiễm trùng, thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
 Hình ảnh ông Yanliang cưa chân
Nói là làm, người đàn ông này sau đó đã can đảm dùng một cưa sắt để cắt bỏ chiếc chân phải của ông. Trong khi thực hiện, ông cũng không quên lấy một mảnh gỗ ngậm vào miệng, hòng chịu đựng cơn đau.
Tưởng như vết thương sẽ biến mất sau khi cắt chân, nhưng đáng buồn là chiếc chân trái của ông cũng được chẩn đoán nhiễm trùng gần đây.
Nhận thấy hành động can đảm của bệnh nhân, bác sĩ Zhang Qiang từ bệnh viện Shanghai đã đề nghị phẫu thuật chân cho ông mà không lấy chi phí.
"Tôi và các đồng nghiệp sẽ chịu hoàn toàn chi phí phẫu thuật cho ông" - Bác sĩ Zhang Qiang cho biết.

Hùng Phú
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin