Người Việt phải làm việc 104 ngày để mua được điện thoại iPhone 7

Thu nhập bình quân thấp nhất Đông Nam Á, người Việt Nam phải mất 104 ngày lương để mua được iPhone 7, trong khi người Singapore chỉ mất 7 ngày và dân Malaysia chỉ mất 24 ngày.

Theo thời báo IndiaTimes, nếu chỉ tính riêng chi phí sản xuất, mỗi chiếc iPhone sẽ mang về cho thương hiệu này những 300% lợi nhuận. Ngay cả khi gộp chi phí vận chuyển, quảng cáo, dịch vụ, quản lý rủi ro… con số này vẫn là quá cao, so với mặt bằng chung thu nhập của người Châu Á.

Vừa qua, công ty iPrice đã thực hiện một nghiên cứu, so sánh mức chênh lệch giá iPhone 7 phiên bản 128Gb tại Đông Nam Á. Kết quả cho thấy với giá tham khảo trung bình là 1023 USD (tương đương với 23 triệu VND), giá iPhone 7 tại Việt Nam đắt ở hàng thứ tư trong khu vực, chỉ xếp sau Philippines (1031 USD), Indonesia (1268 USD) và Thái Lan (1340 USD).

Có một điều thú vị rằng giá iPhone 7 lại khá rẻ ở những nước có thu nhập bình quân đầu người cao. Nếu người Singapore chỉ cần làm việc 7 ngày để mua iPhone 7 thì người Việt phải làm đến tận 104 ngày. Trên thực tế, con số này còn tăng lên gấp nhiều lần khi người tiêu dùng cần chi trả các khoản phí sinh hoạt thiết yếu.

Tương tự như tại Việt Nam, người dùng Indonesia và Philippines cũng phải làm việc nhiều tháng liền để mang về nhà chiếc điện thoại mơ ước.

Nguoi Viet phai lam viec 104 ngay de mua duoc dien thoai iPhone 7 hinh anh 1

 

Video: Iphone 7 và 7 Plus về Việt Nam có giá bao nhiêu?

Hoàng Quyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.