Người tiêu dùng chờ đợi từng ngày, ô tô nhập khẩu vẫn về nhỏ giọt

(VTC News) - Khách hàng trong nước đang chờ đợi việc nhiều loại ô tô nhập khẩu sẽ được bán vào tháng 8 tới đây, tuy nhiên lượng ô tô nhập khẩu trong tuần qua lại đang giảm mạnh.

Theo tiết lộ của một số hãng ô tô, trong tháng 8 tới đây, nhiều mẫu ô tô nhập khẩu sẽ có mặt tại Việt Nam. Trong số đó có những mẫu xe "hot" trên thị trường và đang được rất nhiều khách hàng trong nước chờ đợi như: Toyota Fortuner, Wigo, Avanza, Ford Ranger,....

Mặc dù vậy, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm mạnh so với số lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, tổng số xe nhập khẩu chỉ là 570 chiếc tương ứng giá trị gần 13,7 triệu USD.

Nguoi tieu dung cho doi tung ngay, o to nhap khau van ve nho giot hinh anh 1

Khách hàng trong nước đang chờ đợi, nhiều mẫu ô tô nhập khẩu.

Anh Đỗ Phạm Trọng Huy, một thợ buôn xe nhập khẩu chuyên nghiệp khẳng định, với lượng ô tô nhập khẩu ngày càng giảm như hiện nay rất khó có thể đáp ứng được nhu cầu mua xe của khách hàng. 

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 293 xe xuất xứ từ Thái Lan (chiếm 51%), có 176 xe xuất xứ từ Indonesia (chiếm 31%), có 46 xe xuất xứ từ Hàn Quốc (chiếm 8%),...

Trong phân khúc ô tô dưới 9 chỗ ngồi, có 418 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với giá trị gần 9,7 triệu USD, chiếm 73% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Thị trường nhập khẩu chủ yếu đến từ Thái Lan (205 chiếc) và Indonesia (176 chiếc). Tuy nhiên, không có mẫu ô tô trên 9 chỗ nào được nhập khẩu về trong tuần qua.

Trong tuần qua, cơ quan hải quan còn ghi nhận 88 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với giá trị 1,4 triệu USD. Toàn bộ số xe này được làm thủ tục nhập khẩu ở khu vực Cảng Hải Phòng và có xuất xứ từ Thái Lan.

Ngoài ra, còn có 64 chiếc xe chuyên dụng với giá trị khai báo gần 2,6 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Hàn Quốc là 46 chiếc, xuất xứ từ Trung Quốc là 17 chiếc và 1 chiếc từ Đức.

Nguoi tieu dung cho doi tung ngay, o to nhap khau van ve nho giot hinh anh 2

 Tuần qua số lượng ô tô nhập khẩu đã giảm mạnh so với tuần trước.  

Cũng theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tuần qua lượng linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về có giá trị 57,6 triệu USD, trong khi con số này của tuần trước là 77 triệu USD. Như vậy, giá trị nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô các loại cũng giảm tới 25,2% so với tuần trước.

Xuất xứ của các loại linh kiện, phụ tùng ô tô chủ yếu là từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonexia, Ấn Độ chiếm tỷ trọng gần 89% trong tổng giá trị nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Video: Vỡ mộng ô tô nhập khẩu

 

>>> Đọc thêm:  Sau Thái Lan, ô tô Indonesia chờ đợi để bùng nổ

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU