Người thân nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3: Không nghĩ hiện trường hiểm trở thế

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 30/10/2020 20:30:56 +07:00
(VTC News) -

Cùng lực lượng chức năng vào hiện trường vụ sạt lở ở Rào Trăng 3, thân nhân của những người mất tích bật khóc và thốt lên: "Tôi không nghĩ hiện trường hiểm trở thế".

18 ngày sau khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở thuỷ điện Rào Trăng 3 vùi lấp 17 công nhân, mặc dù cố gắng hết sức nhưng do địa hình hiểm trở, thời tiết không thuận lợi nên đến nay lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy 5 thi thể (trong đó có 2 thi thể xác định được danh tính, 3 thi thể còn đang chờ kết quả giám định ADN).

Để chia sẻ nỗi đau mất mát, ngày 30/10 đích thân ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dẫn thân nhân của những người còn mất tích vào hiện trường sự việc.

Người thân nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3: Không nghĩ hiện trường hiểm trở thế - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ những mất mát của gia đình các công nhân còn mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ gặp gỡ, chia sẻ với các gia đình có nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 và cho biết, hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích. Cùng với việc huy động tổng lực lực lượng cứu nạn, cứu hộ, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng hỗ trợ cho mỗi gia đình bị nạn 20 triệu đồng.

Người đứng đầu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của lực lượng cứu cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đơn vị chức năng.

Người thân nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3: Không nghĩ hiện trường hiểm trở thế - 2

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm những công nhân còn mất tích.

Đau đớn khi tận mắt nhìn thấy đống đổ nát hoang tàn đang vùi lấp người thân của mình, nhiều thân nhân không khỏi nghẹn ngào. Điều an ủi lớn nhất đối với các gia đình là sự quan tâm thăm hỏi, động viên, chia sẻ của các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và trực tiếp thấy lực lượng cứu hộ cứu nạn vất vả, không kể ngày đêm, sự khắc nghiệt địa hình thời tiết miệt mài tìm kiếm các cán bộ công nhân mất tích.

Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các lực lượng cứu hộ, cứu nạn khi rất nỗ lực tìm kiếm người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó có con tôi. Nếu không trực tiếp vào hiện trường thì tôi không nghĩ rằng hiện trường tìm kiếm lại khó khăn, hiểm trở và công tác cứu nạn lại gian nan, vất vả đến thế. Nguyện vọng của chúng của chúng tôi là sớm tìm được thi thể người thân để đưa về quê an táng”, ông Ngô Viết Cường, thân nhân một nạn nhân mất tích nghẹn ngào cho biết.

Người thân nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3: Không nghĩ hiện trường hiểm trở thế - 3

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm những người mất tích càng sớm càng tốt.

Được biết, ngày 30/10 các đơn vị huy động 8 phương tiện cơ giới, chó nghiệp vụ cùng 200 cán bộ chiến sĩ, công nhân nỗ lực san ủi gần 70% khối lượng đất đá bị sạt lở. 

"Với quan điểm tìm kiếm người dân còn mất tích như cứu người thân của mình. Đến khi nào còn một người mất tích thì chúng tôi vẫn còn tìm kiếm với nỗ lực và quyết tâm cao nhất. Bà con có nguyện vọng gì, yêu cầu gì chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để xử lý một cách thấu đáo và hợp tình hợp lý”, ông Phan Ngọc Thọ hứa với gia đình những công nhân còn mất tích.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn