• Zalo

Người đồng ý cho thai phụ Bắc Ninh nuôi con thấy có vấn đề nên giành lại con

Đời sốngThứ Hai, 07/12/2020 07:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sản phụ ở Gia Lai chia sẻ khi biết Thảo mang thai giả, sắp đặt chuyện bị mất tích thì người này giành lại luôn con, không cho quyền nuôi con.

Liên quan đến "thai phụ" Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) mất tích rồi báo tin đã sinh con tại Gia Lai, công an phát hiện người phụ nữ này bị sảy thai ở tháng thứ 5, sau đó mang bụng giả, giấu gia đình vào Gia Lai xin một em bé mới sinh làm con.

Chiều tối 6/12, tại Bệnh viện TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, trú tại Pleiku), mẹ ruột của bé trai mà Thảo định xin về nuôi cho biết rất bất ngờ về vụ việc.

“Tôi không có khả năng nuôi con. Cha đứa bé bỏ đi khi tôi mang thai được mấy tháng. Mẹ tôi bị ung thư nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sợ không nuôi được con nên tôi mong con mình được người khác nuôi nấng. Qua mạng xã hội, tôi chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, Thảo liên hệ với tôi xin con", chị T. kể với phóng viên VTC News.

"Trước ngày tôi sinh, Thảo liên tục gọi điện để đòi vào nhận con. Tôi muốn là cỡ hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Thảo nhưng cô này không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, cô đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này”, người mẹ cho biết.

Người đồng ý cho thai phụ Bắc Ninh nuôi con thấy có vấn đề nên giành lại con - 1

Cô gái Nguyễn Thị Thúy Thảo không hề mất tích, vào Gia Lai để xin con. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo chị T., tối 5/12, chị sinh mổ xong, Thảo vẫn ở cùng ở bệnh viện. Sáng 6/12,  người nhà của Thảo vào muốn xin bế cháu.

"Thảo thấy người nhà tới thì nói thầm với tôi là ‘chị giúp em, đừng nói gì cả’. Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là ‘bắt cóc’.

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Thảo nhận con”, chị T. nói.

Nhìn chăm chú vào con gái và cháu ngoại mới sinh, mẹ chị T. kể: "Lúc đó, tôi đang ngồi ngoài cổng bệnh viện uống nước thì bác sĩ gọi vào bế cháu. Tôi chạy vào thì thấy rất nhiều người đứng trước cửa phòng. Giờ nghe kể tôi mới biết sự việc thế này. Thôi giờ gia đình có khó khăn thế nào, chúng tôi cũng ráng nuôi cháu chứ không cho ai nữa".

Nguyễn Thị Thúy Thảo là "thai phụ" được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày khi đang đi khám thai. Tới sáng nay, người nhà nhận được tin Thảo sinh con ở Gia Lai, tuy nhiên, công an xác định không hề có việc này.

Tháng 9/2019, Thảo kết hôn, sau đó một thời gian thì mang thai nhưng không may bị sảy ở tháng thứ 5. Lo sợ bị phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả, gia đình không ai hay biết.

Thông qua mạng xã hội, Thảo biết chị T. có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo liên hệ để xin con. Thảo hẹn lúc bé ra đời sẽ đến Pleiku đón và bồi dưỡng tiền cho người mẹ.

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !