• Zalo

Người đàn ông ngấm ngầm 'cơi nới' tầng hầm chung cư, hàng xóm lo cả tòa nhà đổ sập

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 31/12/2019 08:12:18 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông Trung Quốc bí mật đào hầm dưới căn hộ của mình ở tầng 1 chung cư bất chấp sự can ngăn và phàn nàn từ hàng xóm.

Người đàn ông họ Đinh âm thầm mở rộng gấp đôi diện tích căn hộ rộng 100 m2 ở Thâm Quyến - một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất Trung Quốc trong suốt 3 năm qua. 

Công trình này vấp phải sự phản đối kịch liệt từ hàng xóm vì lo ngại nó có thể khiến cả khu chung cư sụp đổ. Giới chức địa phương cũng nhiều lần nhắc nhở Đinh và thậm chí cắt nước để cảnh cáo nhưng không có hiệu quả. 

Sau 3 năm xây dựng, tầng hầm của Đinh giờ được cơi nới sâu gần 2 m, kéo theo hệ lụy là các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại tầng 1 chung cư mà ông này sinh sống. 

Người đàn ông ngấm ngầm 'cơi nới' tầng hầm chung cư, hàng xóm lo cả tòa nhà đổ sập - 1

Cầu thang dẫn xuống căn hầm. (Ảnh: Weibo)

"Ở đây, chúng tôi phải sống trong cảnh nơm nớp mỗi ngày", ông Vương, một người hàng xóm cho hay. 

Vương nói đã phản ánh vấn đề này với ông Đinh rất nhiều lần nhưng người hàng xóm vẫn không có ý định hợp tác và thách thức đưa mình ra tòa. 

Một quan chức địa phương cho biết cứ mỗi lần chính quyền tới, gia đình ông Đinh lại ngừng xây dựng. Khi họ rời đi, ông này tiếp tục mở rộng tầng hầm một cách bí mật, chậm rãi, "như một con chuột đào hang". 

Cha của Đinh nói rằng ông không nghĩ họ làm gì sai bởi các cư dân khác cũng xây dựng các công trình bất hợp pháp khác. 

"Tại sao họ xây nhà ở trên thì được mà chúng tôi đào hầm lại không được?", ông này thắc mắc. 

Chính quyền địa phương cho biết họ sẽ mời bên thứ 3 tới đánh giá an toàn của tòa nhà trước khi quyết định có nên đưa ra các hình thức xử phạt hay không. 

Người đàn ông ngấm ngầm 'cơi nới' tầng hầm chung cư, hàng xóm lo cả tòa nhà đổ sập - 2

Vết nứt xuất hiện ở tầng 1 của tòa nhà. 

Các dự án mở rộng nhà bất hợp pháp trở thành một hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là các thành phố với giá nhà đất đắt đỏ. 

Năm 2016, một người đàn ông bị xử 5 năm tù giam sau khi cố đào hầm dưới nhà của mình ở Bắc Kinh, khiến ngôi nhà bị sập và gây thiệt hại cho một số ngôi nhà xung quanh.

Năm 2013, một vị bác sỹ giàu có ở Bắc Kinh chi 800.000 triệu NDT để xây dựng một căn biệt thự hoàn chỉnh với khu vườn trên tầng thượng của tòa tháp cao 26 tầng ở trung tâm Bắc Kinh. Các công nhân phải mất 7 tháng để dỡ bỏ cấu trúc này. 

 

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người đàn ông ngấm ngầm 'cơi nới' tầng hầm chung cư, hàng xóm lo cả tòa nhà đổ sập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin