Người đàn ông biết nhà có kho báu nhưng vẫn bán cho thị trấn

Sống kết nốiThứ Hai, 19/04/2021 06:51:11 +07:00
(VTC News) -

Một kho báu trị giá gần 800.000 USD, bao gồm 5 thỏi vàng và 1.000 đồng tiền vàng được tìm thấy trong ngôi nhà cổ ở thị trấn Morez, miền đông nước Pháp.

Theo Guardian, nhân viên tòa thị chính ở Morez ban đầu phát hiện ba lọ mứt đựng vàng thỏi và các đồng tiền vàng với trị giá gần 600.000 USD phía sau một chiếc kệ bám đầy bụi. Số còn lại được tìm thấy trong két sắt giấu sau những chiếc hộp trong tủ quần áo. 

Người đàn ông biết nhà có kho báu nhưng vẫn bán cho thị trấn - 1

Số vàng được tìm thấy trong căn nhà cổ. (Ảnh: Hội đồng Morez)

Căn nhà nơi tìm thấy số vàng này từng là nơi ở của bốn anh chị em. Họ đều không có con cái. Khi người cuối cùng trong số 4 người này qua đời vào năm ngoái, một người họ hàng đề nghị bán căn nhà cho tòa thị chính. 

Giống như các thị trấn khác, giới chức Morez đang tìm cách mua lại và cải tạo các tòa nhà cũ để thu hút các gia đình trở lại thị trấn sinh sống. 

Người họ hàng rao bán căn nhà hết sức kinh ngạc khi nghe tin về kho báu. Anh này từng nghe các thành viên trong gia đình kháo nhau về một kho báu giấu trong nhà nhưng nghĩ rằng nó đã biến mất. 

Số vàng hiện thuộc quyền sở hữu của tòa thị chính. Số vàng khá nhỏ so với ngân sách 7,2 triệu USD hàng năm của Morez, nhưng nó sẽ được chi cho một dự án công đặc biệt. 

Diệu Hoa(Nguồn: The Guardian )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !