• Zalo

Người dân ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hoả

Tin nhanh 24hThứ Ba, 20/07/2021 18:57:11 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM chưa cho phép ga Sài Gòn được hoạt động trở lại nên người dân ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hoả.

Chiều 20/7, trả lời VTC News, ông Lê Quốc Trung - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện người dân ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hỏa. Nguyên do vì ga Sài Gòn chưa được phép hoạt động trở lại giữa tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo ông Trung, để hỗ trợ công tác đưa người dân về quê, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng có phương án tốt nhất. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn ở UBND TP.HCM.

Người dân ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hoả - 1

Do chưa có sự cho phép của UBND TP.HCM về việc ga Sài Gòn được hoạt động trở lại nên người dân ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chưa thể về quê bằng tàu hỏa.

"Thực hiện chủ trương chung thì phương tiện và nhân lực chúng tôi đã sẵn sàng. Tuy nhiên, bây giờ muốn khởi hành thì phải được UBND TP.HCM cho phép. Khi UBND TP.HCM cho phép người dân ra ga xe lửa để khời hành thì chúng tôi sẽ lập tức thực hiện", ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, hiện nhiều địa phương đã liên hệ với công ty để phối hợp, lập kế hoạch đưa người dân sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam về quê.

Trước nhu cầu của người dân và để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, công ty đã và đang phối hợp với Bộ Y tế để có những hướng dẫn cụ thể hơn.

"Đơn vị nào, địa phương nào có nhu cầu thì chúng tôi vẫn ghi nhận để lên phương án. Khi nào được UBND TP.HCM chấp thuận thì chúng tôi thực hiện đồng bộ ngay. Song phải xác định việc cho phép là cho phép có điều kiện. Ví dụ như không cho về quê tràn lan, phải đi tập thể...Tất cả sẽ được UBND TP.HCM hướng dẫn cụ thể", Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay.

Ngày 8/7, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo việc tạm dừng đón trả khách tại nhà ga này dự kiến đến ngày 23/7.

Ngoài ga Sài Gòn, trước đó Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cũng tạm ngưng đón khách lên tàu tại ga Dĩ An (Bình Dương) và không đón trả người ở ga Tuy Hòa (Phú Yên). Các tàu không đón khách tại 2 ga này để phòng dịch theo yêu cầu của địa phương.

Tại phía Bắc, Công ty cổ phần đường sắt Hà Nội cũng tạm dừng tàu khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng do lượng khách đi tàu sụt giảm mạnh. Chính quyền Hải Phòng yêu cầu người vào thành phố này phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 5 ngày.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp