Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe?

Khỏe đẹpChủ Nhật, 23/02/2020 17:14:00 +07:00
(VTC News) -

Ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, đậu nành, trái cây và các loại rau củ là những thực phẩm tốt cho người đang điều trị ung thư gan.

Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe? - 1

Thịt nạc, đậu nành: Các loại thịt như thịt gà, các sản phẩm từ sữa ít béo, đậu nành rất có lợi cho bệnh nhân bị ung thư gan. Tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này giúp người bị ung thư gan tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe? - 2

Ngũ cốc nguyên hạt: Ăn bột yến mạch, bánh mỳ nguyên hạt không chỉ tốt cho sức khỏe của gan mà còn cải thiện mức năng lượng của bạn. Những thực phẩm trên là nguồn cung cấp carbohydrate và chất xơ, rất tốt cho bệnh nhân đang bị ung thư gan.

Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe? - 3

Trái cây: Một số nghiên cứu chứng minh, những loại trái cây như bưởi, cam, việt quất, nho rất có lợi cho gan, hỗ trợ phòng ngừa ung thư gan. Bởi những loại quả này có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây ung thư.

Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe? - 4

Rau củ: Các loại rau củ như củ cải đường, cải mầm, súp lơ xanh có rất nhiều chất xơ và các chất có khả năng chống lại ung thư. Theo các chuyên gia, những loại rau này giúp làm tăng lượng enzyme cho cơ thể, hỗ trợ giải độc cho gan rất hiệu quả.

Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe? - 5

Các loại chất béo từ thực vật: Chất béo thực vật trong bơ, các loại hạt và dầu ô liu có khả năng hỗ trợ phòng ngừa, điều trị ung thư gan rất tốt. Bởi tiêu thụ dạng chất béo này giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và các chất oxy hóa thiết yếu để cải thiện thể trạng của người đang bị ung thư.

Người bị ung thư gan cần ăn gì để bồi bổ sức khỏe? - 6

Uống nhiều nước: Uống nước rất tốt cho những bệnh nhân đang bị ung thư gan. Đây chính là lý do tại sao các chuyên gia đều khuyên những bệnh nhân ung thư gan cần phải uống nhiều nước trong suốt quá trình điều trị.

 

 

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp