9 dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư gan

Sức khỏeThứ Năm, 24/10/2019 11:06:00 +07:00

Nước tiểu sẫm màu, viêm da, vàng da, mệt mỏi, đau bụng, ngứa ngáy, khó chịu hay buồn nôn, giảm cân nhanh là những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư gan.

 

1 9

Nước tiểu sẫm màu: Tăng bilirubin trong máu làm cho màu của nước tiểu chuyển từ vàng sang đậm. Đây là dấu hiệu cảnh báo sớm về căn bệnh ung thư gan bạn cần lưu ý.

2 7

Viêm da: Viêm cổ họng hoặc tích tụ nhiều chất lỏng trong bụng là triệu chứng ban đầu của ung thư gan. Ngoài ra, người bi ung thư, khi chạm vào bụng có thể thấy rõ sự tồn tại của lá gan. Lúc này, điều quan trọng nhất là bạn nên đi khám sức khỏe sớm.

3 7

Đau bụng: Khi bị ung thư gan, gan của bạn sẽ to hơn bình thường, chức năng gan cũng từ đó bị suy yếu dẫn đến đau bụng. Điều này lý giải tại sao bạn thường xuyên bị những cơn đau bụng hành hạ còn người khác thì không.

4 5

Ngứa:Ngứa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thật không may đây cũng là triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan. Tình trạng này xảy ra do sự ảnh hưởng của việc tăng bilirubin trong cơ thể khiến chức năng gan suy yếu, gây ra những cơn ngứa ngáy, khó chịu trên da.

5 5

Gan sưng to:Gan là cơ quan nằm ở bụng trên, khi lá gan to bạn sẽ dễ dàng sờ thấy. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề, nguy cơ cao bị ung thư. 

6 3

Mệt mỏi: Mệt mỏi kéo dài thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Nhưng với ung thư gan, tình trạng mệt mỏi xảy ra do chức năng gan đang bị suy giảm nghiêm trọng. 

7 3

Buồn nôn: Nếu đột nhiên thấy buồn nôn, nôn không rõ nguyên nhân thì điều cần làm là bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm. Bởi theo các chuyên gia, khi bị ung thư gan, các chức năng gan của bạn sẽ dần suy yếu, gây cảm giác buồn nôn, nôn.

8

Giảm cân:Giảm cân là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư gan. Bởi gan là cơ quan giúp cơ thể trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ kéo theo quá trình trao đổi chất bị yếu dần, cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng. Đây chính là nguyên nhân của tình trạng giảm cân nhanh ở người ung thư gan giai đoạn đầu.

9

Vàng da:Vàng da không phải là bệnh, đó là biểu hiện lâm sàng của bất kỳ sự suy giảm chức năng gan nào. Chức năng gan suy giảm gây ra sự tích trữ bilirubin trong cơ thể quá lớn, khiến da vàng hơn bình thường. Do vậy, đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Khả Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn