• Zalo

'Người bay' nhảy từ độ cao 40 mét mà không cần dù

Sống kết nốiThứ Năm, 29/04/2021 17:47:00 +07:00
(VTC News) -

Một cựu lính dù Anh xác nhập kỷ lục Guinness khi nhảy từ độ cao 40 m xuống biển mà không cần dù.

"Việc xác lập kỷ lục thế giới là điều tuyệt vời. Nó khiến các bài tập khó khăn vào sáng sớm trong đêm lạnh giờ trên nên thật đáng giá", John Bream, 34 tuổi chia sẻ. 

Hồi tháng 10/2020, Bream từng thực hiện cú nhảy tương tự nhưng thất bại. Khi đó, Bream nhảy tự do xuống biển từ trực thăng ở độ cao cách mặt nước khoảng 40m. Bream mất 3-4 giây để tiếp nước ở vận tốc gần 130 km. 

'Người bay' nhảy từ độ cao 40 mét mà không cần dù - 1

John Bream thực hiện cú nhảy liều lĩnh. (Ảnh: BBC)

Tuy nhiên, cú hạ cánh sai kỹ thuật khiến anh bị dập đầu và bất tỉnh trong khoảng thời gian ngắn. 

Bream đang gây quỹ để nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nạn tự sát ở các cựu binh. 

Trang GoFundMe của cựu binh Anh từng phục vụ trong binh chủng nhảy dù hiện quyên góp được hơn 9.700 USD. "Tôi mừng vì nâng cao nhận thức về tình trạng tự tử ở cựu chiến binh khi thực hiện thử thách này”, ông cho hay.

Dù đã thiết lập kỷ lục thế giới nhưng Bream cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục thử thách mình với những cú nhảy ở độ cao lớn hơn vào thời gian tới. 

Diệu Hoa(Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: