• Zalo

Ngoạn mục cảnh cá ông chuông phi thân lên mặt nước, làm thịt con mồi

Sống kết nốiThứ Bảy, 12/12/2020 06:20:32 +07:00
(VTC News) -

Các nhà nghiên cứu ở Hawaii ghi lại cảnh tượng một con cá ông chuông phục kích và làm thịt một con cá nục.

Đoạn phim được ghi lại ở ngoài khơi đảo Lanai, bang Hawaii, Mỹ. 

"Một trong những cuộc săn mồi được chúng tôi ghi lại khi làm việc và quan sát cá ông chuông đang có nguy cơ tuyệt chủng ở khu vực Maui Nui", tổ chức phi lợi nhuận Cascadia Research Collective viết trên Facebook.

Trong đoạn phim, con cá ông chuông lao vào tấn công con cá nục khi nhảy lên khỏi mặt nước. 

Ngoạn mục cảnh cá ông chuông phi thân lên mặt nước, làm thịt con mồi - 1

Khoảnh khắc con cá ông chuông tấn công con mồi. (Ảnh: Pete Thomas)

Cá ông chuông thường sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới nhưng các ngư dân ít khi chạm trán với chúng.

3 quần thể loài cá này đang sống ở Hawaii, trong đó có một quần thể nhỏ có nguy cơ tuyệt chủng.

Cascadia Research Collective phối hợp cùng Phòng thí nghiệm Sinh thái Âm thanh Scripps và Trung tâm Khoa học Thủy sản Quần đảo Thái Bình Dương đang nghiên cứu hành vi kiếm ăn của quần thể này. 

Cá nục là món ăn ưa thích của cá ông chuông. Chúng thường tập trung dưới các mảnh vỡ trôi nổi trên biển nên dễ bị phát hiện. 

"Cá ông chuông hất con mồi lên không trung nhiều hơn bất cứ loài nào mà chúng tôi từng nghiên cứu", Robin Baird - một nhà sinh vật học nghiên cứu Cascadia cho hay.

Ngoạn mục cảnh cá ông chuông phi thân lên mặt nước, làm thịt con mồi - 2

Con cá ông chuông làm thịt con mồi. (Ảnh: Pete Thomas)

Dựa vào quan sát của Baird và các đồng nghiệp, phương pháp săn mồi phổ biến nhất của cá ông chuông là dùng đầu húc vào con mồi hoặc tát chúng bằng đuôi. 

Sạu cuộc chạm trán với cá ông chuông, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tiếp tục quan sát thêm hành vi của cá heo mũi chai, cá voi hoa tiêu vây ngắn và các loài ít phổ biến hơn như cá heo răng nhám và cá voi sát thủ lùn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: