Đàn cá heo hàng trăm con 'vui đùa' trên vùng biển Phú Yên

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 19/09/2020 12:23:34 +07:00
(VTC News) -

Một đàn cá heo hàng trăm con đang tung tăng, vui đùa trong làn nước xanh biếc ở vùng biển gần bờ tỉnh Phú Yên được một nhóm du khách ghi lại.

Video: Đàn cá heo xuất hiện trên biển ở Phú Yên 

Theo anh Anh Vương, trú xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên (người đã trực tiếp thấy được cảnh đàn cá heo), anh là một chủ tàu chuyên chở khách du lịch, vào hôm chủ nhật tuần trước (13/9), anh được một nhóm du khách thuê tàu đi câu cá trên biển thì gặp đàn cá heo đang tung tăng, vui đùa trong làn nước xanh biếc.

“Đàn cá heo này bơi từ phía Bắc tiến về Hòn Lao Mái Nhà (nằm ở thôn Phước Đồng, xã An Hòa Hải, Tuy An). Đàn cá bơi tung tăng rất đẹp mắt, chúng tôi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp hiếm gặp trong đời. Tính sơ sơ tôi ước chừng nó gần 200 con, mỗi con nặng cả tấn" - Anh Vương cho hay.

Đàn cá heo hàng trăm con 'vui đùa' trên vùng biển Phú Yên - 1

Hình ảnh đàn cá heo xuất hiện trên biển.

Cũng theo anh Vương, đàn cá heo bám theo thuyền của đoàn, sau đó bơi qua vùng biển nằm ở mặt phía đông của Hòn Lao Mái Nhà rồi tiến thẳng về Nam.

Ông Đào Quang Minh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Yên cho biết, đã nghe thông tin về việc đàn cá heo hàng trăm con xuất hiện ở vùng biển xã An Hòa Hải.

Đây là hiện tượng hiếm thấy ở vùng biển Phú Yên, nhưng không hiếm ở những nơi khác và không có gì bất thường vì qua hình ảnh cho thấy đàn cá heo rất khỏe mạnh.” - ông Minh nói.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !