Ngoại Hạng Anh tự chi tiền xét nghiệm, cầu thủ mắc COVID-19 coi như chấn thương

Bóng đá AnhThứ Năm, 30/04/2020 07:30:28 +07:00
(VTC News) -

Giải Ngoại Hạng Anh phải tự chi tiền xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cầu thủ, huấn luyện viên, nhân viên nếu muốn được phép tổ chức trở lại.

Để được chính phủ Anh cho phép tổ chức trở lại, giải Ngoại Hạng Anh phải đưa ra được phương án cụ thể về việc phòng chống dịch. Theo Sky Sports, một trong những điều kiện tiên quyết để giải đấu hấp dẫn hàng đầu thế giới được phép diễn ra sau giai đoạn tạm hoãn là ban tổ chức phải đảm bảo xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ các CLB và đội ngũ nhân viên.

Cố vấn y tế của giải Ngoại Hạng Anh Mark Gillett cho biết việc xét nghiệm phải được thực hiện hai lần mỗi tuần từ khi các đội bóng được phép tập luyện trở lại. Tuy nhiên, giải đấu phải tự chi tiền cho việc này và bảo đảm không tốn chi phí, tài nguyên của hệ thống y tế quốc gia.

Ngoại Hạng Anh tự chi tiền xét nghiệm, cầu thủ mắc COVID-19 coi như chấn thương - 1

Ngoại Hạng Anh hoãn vô thời hạn vì COVID-19.

 

Ông Gillett và các bác sĩ của 20 CLB Ngoại Hạng Anh đã thống nhất các phương án cụ thể trong việc phòng chống dịch COVID-19 khi giải đấu được phép trở lại. Họ sẽ đưa ra đề xuất trong cuộc họp với ban tổ chức và đại diện các đội bóng vào ngày mai (1/5).

Theo Daily Mail, trường hợp cầu thủ hoặc huấn luyện viên có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không ảnh hưởng tới việc tổ chức thi đấu, nếu giải Ngoại Hạng Anh được phép trở lại. Đội ngũ y tế có phương án để đảm bảo rằng cầu thủ mắc COVID-19 có thể được coi như bị ốm hoặc chấn thương.

Giải Ngoại Hạng Anh vẫn chưa ấn định ngày trở lại dù có tin đồn rằng một số CLB đã yêu cầu HLV, cầu thủ chuẩn bị cho kịch bản thi đấu tiếp từ ngày 6/6 hoặc 13/6. Các cầu thủ có thể gọi cầu thủ về tập trung để sẵn sàng tập luyện như bình thường từ giữa tháng 5.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn