• Zalo

Ngoại hạng Anh trở lại: Cầu thủ phải ở khách sạn suốt 6 tuần?

Bóng đá Anh Thứ Hai, 27/04/2020 07:02:56 +07:00

(VTC News) - Các cầu thủ Ngoại hạng Anh có thể phải ở khách sạn suốt 6 tuần, trong thời gian thi đấu phần còn lại của mùa giải 2019/2020.

Theo Mirror, các CLB Ngoại hạng Anh sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể để giải đấu trở lại, trong đó có phương án "giam" cầu thủ ở khách sạn trong thời điểm thi đấu nốt 9 vòng còn lại, dự kiến kéo dài khoảng 6 tuần.

Để hạn chế tiếp xúc, lây nhiễm, các cầu thủ sẽ phải ở trong khách sạn được chỉ định từ trước, chỉ ra ngoài khi tập luyện, thi đấu. Mỗi đội bóng ở cố định một khách sạn. Nếu một đội đến làm khách, họ sẽ ở trong khu vực khác của khách sạn đó. Các phòng ở của cầu thủ sẽ được khử trùng khi họ rời đi. 

Ngoại hạng Anh trở lại: Cầu thủ phải ở khách sạn suốt 6 tuần? - 1

Các cầu thủ ở khách sạn suốt 6 tuần? 

Ngoài ra, dù các CLB vẫn muốn thi đấu ở các sân vận động, song họ sẽ được thuyết phục đá ở các sân tập hoặc sân trung lập để đảm bảo sức khỏe cầu thủ. 

Các đội bóng Anh có thể trở lại tập luyện từ tuần này và phải tuân thủ các quy định sức khỏe nghiêm khắc như xét nghiệm COVID-19, khử trùng sân bãi, giữ khoảng cách an toàn hay hạn chế giao tiếp. Thủ tướng Boris Johnson cho phép bóng đá Anh được khởi động trở lại để tạo động lực cho nước Anh trong cuộc chiến chống dịch.

Một số giải VĐQG khác cũng đang tính toán phương án trở lại. Ở Đức, Bundesliga có thể sẽ trở lại vào ngày 9/5 sau khi được chính phủ đồng ý. Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm mỗi tuần, trận đấu tổ chức trên sân không khán giả. 

Tại Italy, các CLB sẽ để cầu thủ tập luyện cá nhân ở đại bản doanh từ ngày 4/5, tập luyện toàn đội vào ngày 18/5 và có thể thi đấu vào trong khoảng 27/5 đến 2/6. 

Hồng Nam (Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều