Ngoại Hạng Anh trừng phạt các CLB gia nhập Super League

Bóng đá AnhThứ Năm, 22/04/2021 10:48:42 +07:00

Phó chủ tịch Ed Woodward của Man Utd là một trong 5 cái tên sẽ bị loại khỏi bộ máy điều hành Premier League.

Theo Sky Sports, Giám đốc Điều hành (GĐĐH) Richard Masters của Premier League quyết định loại thành viên của MU, Man City, Chelsea, Arsenal và Liverpool khỏi các ban điều hành giải đấu. Tottenham hiện không có thành viên trong tổ chức.

Những người bị yêu cầu thôi chức là Bruce Buck (Chủ tịch Chelsea), Vinai Venkatesham (GĐĐH Arsenal), Ferran Soriano (GĐĐH Man City), Ed Woodward (Phó chủ tịch MU) và Tom Werner (GĐĐH Liverpool). Trong trường hợp tất cả không từ chức, Premier League sẽ ra lệnh sa thải.

Ngoại Hạng Anh trừng phạt các CLB gia nhập Super League - 1

Chủ tịch Bruce Buck của Chelsea không tránh khỏi lệnh trừng phạt. Ảnh: Getty.

Trong 5 cái tên kể trên, Bruce Buck là trường hợp đặc biệt. Chủ tịch Chelsea được xem như nhân vật không thể thay thế ở Premier League. Ông đang giữ cương vị chủ tịch Ủy ban Đề cử Premier League và nắm vai trò quan trọng để Masters được giữ ghế GĐĐH Premier League.

Bất chấp điều đó, Buck sẽ bị tước hết chức vụ trong bộ máy Premier League. Evening Standard nhấn mạnh đó là động thái quyết liệt của Premier League để trừng phạt các CLB gia nhập Super League.

Trước đó, GĐĐH Masters chủ trì cuộc họp với 14 đội còn lại ở Premier League. Các đội bóng thể hiện sự tức giận khi MU, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham âm thầm gia nhập Super League.

Theo Daily Mail, ban lãnh đạo Premier League muốn loại các thành viên của 5 CLB để tránh nguy cơ giải đấu bị phá hỏng trong tương lai.

Hôm 18/4 (giờ Hà Nội), Super League tuyên bố thành lập với 12 CLB. Nhóm "Big 6" Premier League cùng các CLB Real, Barca, Atletico, Juventus, Milan và Inter tham gia trong vai trò sáng lập. Nhưng chỉ sau 48 giờ, các đội bóng Anh tuyên bố rút lui vì phản ứng quyết liệt từ CĐV.

Rạng sáng 21/4, Chelsea là CLB đầu tiên tuyên bố rút lui khỏi sân chơi được đầu tư 6 tỷ USD. Sau đó, lần lượt Man City, MU, Arsenal, Liverpool và Tottenham đồng loạt tuyên bố từ bỏ Super League.

"Tôi nghĩ các CLB Anh không quyết liệt với dự án này. Việc tất cả cùng rút lui đã làm ảnh hưởng đến phần còn lại", Chủ tịch Florentino Perez của Super League chỉ trích.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn