Chủ tịch Real Madrid: Tiếp tục Super League, chỉ cần thay đổi đôi chút

Bóng đá Tây Ban NhaThứ Năm, 22/04/2021 07:08:00 +07:00
(VTC News) -

Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid kiêm chủ tịch Super League, khẳng định dự án siêu giải đấu không chết yểu dù 9 CLB đã nói lời chia tay.

Trả lời phỏng vấn El Larguero, chủ tịch Florentino Perez khẳng định Super League vẫn tồn tại và những người nghĩ rằng đã tiêu diệt được giải đấu này đang lầm to.

Chủ tịch Real Madrid: Tiếp tục Super League, chỉ cần thay đổi đôi chút - 1

Chủ tịch Florentino Perez.

"Juventus và AC Milan chưa từ bỏ. Barcelona đang tiếp tục suy nghĩ về giải đấu. Có thể chúng tôi sẽ thay đổi một chút, như mời top 4 ở Ngoại hạng Anh và top 4 ở Tây Ban Nha chẳng hạn. Điều quan trọng là những đội bóng lớn phải đấu với nhau, đó mới là thứ giúp trẻ con xem bóng đá.

Những CLB sáng lập ra Super League tin tưởng vào kế hoạch này. Nó không chết. Chúng tôi sẽ tiếp tục", chủ tịch Perez tuyên bố.

Ông chủ Real Madrid nhấn mạnh 12 CLB sáng lập Super League đã ký hợp đồng ràng buộc. Vì vậy, việc rút lui "không vội vã" như vậy và cho tới giờ chưa có CLB nào bị phạt. 

"Tôi hơi buồn, thất vọng một chút. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong 3 năm để thai nghén kế hoạch này, trong nỗ lực chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay của bóng đá Tây Ban Nha. Dĩ nhiên, chúng tôi không phá La Liga. Các giải VĐQG là không thể thay thế. Chúng tôi chỉ có thể thay đổi những trận đấu vào giữa tuần. Champions League cũ kỹ, lạc hậu rồi. Nó chỉ hấp dẫn từ tứ kết. Mùa trước, 12 CLB lỗ 650 triệu Euro. Mùa này, con số đó còn gấp đôi, gấp ba. Duy trì thể thức Champions League cũ không giúp được gì cho các CLB", ông Perez nhắc lại mục tiêu của Super League.

Vị tài phiệt người Tây Ban Nha cũng hé mở lý do chuỗi domino sụp đổ ở Anh. Theo ông, có 1 CLB tại Ngoại hạng Anh "lung lay" bởi ngay từ đầu, họ chưa hoàn toàn hứng thú với Super League. Thế rồi sức ép khủng khiếp từ dư luận, đặc biệt là chiến dịch công kích nói "Super League sẽ là dấu chấm hết cho giải đấu quốc nội" khiến 6 CLB Anh buộc phải hành động.

Hôm nay, các CLB Premier League sẽ nhóm họp và dự kiến đưa ra hình phạt cho nhóm 6 CLB Anh tham gia sáng lập Super League. 

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp