Thêm 3 đội rời giải, Super League bên bờ vực hủy bỏ

Bóng đá Tây Ban NhaThứ Tư, 21/04/2021 20:29:08 +07:00
(VTC News) -

Lần lượt AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid tuyên bố chia tay Super League, khiến dự án này đang ở bên bờ vực thẳm.

Sau cuộc "tháo chạy" của 6 đội bóng Anh khỏi Super League vào rạng sáng nay (21/4), đến lượt 3 đội bóng khác là AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid tuyên bố rút lui. Các CLB đang chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục pháp lý cần thiết để không còn ràng buộc, liên quan đến Super League.

"Sau cuộc họp vào sáng nay, hội đồng quản trị CLB quyết định thông báo với ban tổ chức Super League và các đội bóng sáng lập còn lại về việc rút khỏi dự án.

Với CLB, sự đồng thuận và đoàn kết góp phần tạo nên gia đình Atletico, đặc biệt với những người hâm mộ của chúng tôi. Đội hình chính và HLV đều hài lòng với quyết định của CLB. Họ hiểu thành tích thể thao là yếu tố được ưu tiên hàng đầu", Atletico thông báo trrên trang chủ. 

Thêm 3 đội rời giải, Super League bên bờ vực hủy bỏ - 1

Suarez cùng đồng đội rút khỏi Super League. 

Sau Atletico, đến lượt hai đại diện thành Milan đưa ra thông điệp rời giải. Áp lực từ truyền thông, UEFA, giới mộ điệu cùng việc hàng loạt đội bóng Anh rời giải khiến Milan và Inter không thể tiếp tục, dù rất hào hứng với kế hoạch của Super League. 

"Inter xác nhận CLB không còn là một phần của dự án Super League. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm bóng đá tuyệt vời nhất.

Đổi mới và hòa nhập là một phần trong ADN của CLB kể từ ngày thành lập. Cam kết của chúng tôi với các bên liên quan để phát triển ngành công nghiệp bóng đá sẽ không thay đổi", đội chủ sân Giuseppe Meazza chia sẻ. 

Trong khi đó, AC Milan dù không nhắc đến từ "rút lui", nhưng khẳng định luôn lắng nghe và coi trọng tiếng nói của các cổ động viên. 

"Chúng tôi đã nhận lời tham gia vào dự án Super League với mục đích thực sự là mang đến giải đấu tốt nhất có thể cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, và vì lợi ích tốt nhất của CLB cũng như người hâm mộ của chúng tôi.

Thay đổi không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng sự tiến hóa là cần thiết để tiến bộ, và cấu trúc của bóng đá châu Âu đã phát triển và thay đổi trong nhiều thập kỷ.

Thêm 3 đội rời giải, Super League bên bờ vực hủy bỏ - 2

Bộ đôi thành Milan lần lượt rời khỏi dự án Super League vào chiều nay (21/4). 

Tuy nhiên, tiếng nói và mối quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới về Super League đã được bày tỏ rõ ràng. AC Milan phải nhạy cảm với điều này. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để mang đến một mô hình bóng đá bền vững", nửa đỏ - đen thành Milan phát ra thông điệp gián tiếp thừa nhận việc rút lui khỏi Super League.

Như vậy, từ con số 12 đội ban đầu, Super League chỉ còn lại Juventus, Barcelona và Real Madrid. Chủ tịch Florentino Perez của Real, cũng là chủ tịch Super League, sẽ có bài phát biểu về tình hình dự án vào sáng mai (22/4). 

Andrea Agnelli, Chủ tịch Juventus, cũng là một trong những người hào hứng nhất với dự án Super League, khẳng định giải đấu "không có khả năng được tổ chức". Dù vậy, Juventus vẫn chưa đưa ra thông điệp rời giải đấu. 

Con số 3 đội bóng sót lại Super League khiến giải đấu đang ở rất gần bờ vực hủy bỏ, chỉ 2 ngày sau khi kế hoạch tổ chức được công bố với toàn thế giới. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn