Ngoại Hạng Anh trở lại: Công nghệ mắc lỗi chưa từng có, không thấy bóng vào gôn

Bóng đá AnhThứ Năm, 18/06/2020 07:22:19 +07:00
(VTC News) -

Công nghệ xác định bàn thắng của Ngoại Hạng Anh bỗng "dở chứng" trong ngày giải đấu trở lại sau ba tháng nghỉ vì dịch COVID-19.

Tình huống hi hữu xảy ra ở trận đấu giữa Aston Villa và Sheffield United. Sau một pha bắt bóng, thủ môn đội chủ nhà Orjan Nyland bị đồng đội vô tình đẩy vào lùi vào khung thành. Băng hình quay chậm cho thấy toàn bộ quả bóng đã ở phía sau vạch cầu môn.

Tuy nhiên các cầu thủ Sheffield United ăn mừng hụt khi trọng tài không công nhận bàn thắng cho họ. Ông Michael Oliver không quan sát được chính xác và cũng không nhận được tín hiệu từ công nghệ xác định bàn thắng (goal-line) do lỗi kỹ thuật. VAR cũng không can thiệp ở tình huống này để tư vấn cho trọng tài chính.

Ngoại Hạng Anh trở lại: Công nghệ mắc lỗi chưa từng có, không thấy bóng vào gôn - 1

Bảy máy quay không xác định được bàn thắng do bị che khuất.

Theo giải thích của Hawk-Eye, đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ xác định bàn thắng cho giải Ngoại Hạng Anh, cột dọc và hai cầu thủ của Aston Villa đứng ở vị trí che khuất quả bóng đối với camera khiến hệ thống kỹ thuật số không thể mô phỏng lại tình huống. Điều này chưa bao giờ xảy ra trong hơn 9 nghìn trận đấu từng được áp dụng công nghệ goal-line. Hawk-Eye đã đăng thông cáo xin lỗi Sheffield United và giải Ngoại Hạng Anh.

"Chúng tôi đã mong chờ một ai đó thể hiện sự can đảm, vỗ ngực tự đưa ra quyết định. Nhưng họ nói không nhìn thấy, bảy máy quay cũng không nhìn thấy, tôi đoán ông ấy sẽ nói rằng không thể đưa ra quyết định (công nhận bàn thắng)", HLV Chris Wilder của Sheffield United bày tỏ nỗi thất vọng về trọng tài Oliver và Chris Kavanagh, hai trọng tài mà ông cho là tốt nhất giải Ngoại Hạng Anh.

"Bảy máy quay không phát hiện ra, một giải đấu được trang bị công nghệ tốt nhất thế giới không nhìn thấy bàn thắng. Đó là một nỗi thất vọng".

Oliver Norwood, người thực hiện cú đá phạt dẫn đến bàn thắng hụt của Sheffield, thông cảm với các trọng tài. Tiền vệ của đội khách đặt câu hỏi rằng VAR ở đâu khi một sai lầm rõ ràng như vậy xảy ra.

Hiệp hội trọng tài (PGMOL) giải thích rằng VAR không thể can thiệp do tổ trọng tài trên sân không nhận được tín hiệu từ công nghệ xác định bàn thắng, ngoài ra đây cũng là tình huống hy hữu.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !