Sân bóng cấm khán giả, Ngoại hạng Anh phải mượn tiếng CĐV từ trong game

Bóng đá AnhThứ Hai, 01/06/2020 18:06:32 +07:00
(VTC News) -

Các CLB Anh sẽ thảo luận về đề xuất sử dụng âm thanh giả để thay thế tiếng CĐV vào thứ Năm tới đây.

Theo thông tin độc quyền của Daily Mail, các CLB ở Ngoại hạng Anh được đề xuất phát sóng các loại âm thanh giả tiếng cổ động viên (CĐV) từ dòng game nổi tiếng FIFA 20 tại khắp các sân vận động khi bóng đá trở lại vào ngày 17/6.

Do các sân đều cấm khán giả để tránh lây lan COVID-19, ban tổ chức muốn tạo các âm thanh giả tiếng CĐV để các trận đấu sôi động và trông giống thật hơn, nhằm cải thiện chất lượng trận đấu được phát trên truyền hình. Các CĐV sẽ được chọn có nghe hoặc không nghe những âm thanh giả nói trên. 

Sân bóng cấm khán giả, Ngoại hạng Anh phải mượn tiếng CĐV từ trong game - 1

Âm thanh từ game FIFA sẽ được dùng ở các sân vận động?

Đề xuất này sẽ được các CLB thảo luận và thống nhất trong buổi họp vào thứ Năm tới đây. Cả 92 trận sẽ được phát trên truyền hình, chủ yếu trên hai kênh Sky Sports và BT Sport. Hai trận đấu đầu tiên đánh dấu sự trở lại của bóng đá Anh là đại chiến Manchester City gặp Arsenal và trận đấu Aston Villa gặp Sheffield United. 

Ở Bundesliga, vài sân đấu cũng sử dụng âm thanh giả như Borussia Park của Monchengladbach hay Signal Iduna Park của Borussia Dortmund.

Các âm thanh giả được điều khiển phù hợp với tình huống trận đấu, khiến người xem có cảm giác vẫn đang có CĐV góp mặt trên sân. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn