• Zalo

Ngộ độc khủng khiếp do ăn cá sống

Sức khỏe Thứ Năm, 20/08/2015 06:30:00 +07:00

Ngo doc do an ca song - Ngộ độc thực phẩm khiến ông Tan Boon Whee (50 tuổi) đã bị cắt cụt chân tay vì hoại tử.

(VTC News) – Sau khi bị ngộ độc thực phẩm, ông Tan Boon Whee (50 tuổi) đã bị cắt cụt chân tay vì hoại tử nhưng nhờ có sự động viên của VĐV thể thao cùng cảnh ngộ Aishah, ông Whee đã tin mình vẫn có thể sống có ích.

Tháng 7 vừa qua, Tan Boon Whee (50 tuổi), người Singapore đã nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tiêu chảy nguy kịch do ngộ độc thực phẩm. Không lâu sau, ông Tan bắt đầu ngất đi và mất ý thức.

Người nhà ông Tan Boon Whee cho biết, trước đó 1 ngày, ông Tan đã ăn món cá sống có tên là Vũ Sinh và bị ngộ độc thực phẩm dẫn đến hôn mê sâu. 
Sau khi được đưa đi cấp cứu, ông Tan đã may mắn sống sót. Tuy nhiên, 2 bàn tay và 2 bàn chân của ông Tan đã bắt đầu teo lại, chuyển sang một màu đen và buộc phải cắt bỏ.

“Tôi đã bị sốc khi nhìn thấy bàn tay và bàn chân của mình trong trạng thái này. Tôi đã rất bối rối khi các bác sỹ giải thích rằng bàn tay và bàn chân của tôi có thể sẽ phải cắt bỏ để các vết lở loét sẽ không lây lan sang phần còn lại của chân và cánh tay”.
chân
Bàn tay ông Tan đã bắt đầu teo lại và đen sì vì hoạt tử do ngộ độc thực phẩm
ta
Cả bàn chân cũng bắt đầu tím đen và buộc phải cắt bỏ.

Các bác sỹ tại bệnh viện Khoo Teck Puat cho rằng nguyên nhân gây ra hiện tượng “tay chân đen” của ông Tan là do phản ứng phụ của loại thuốc chống tiêu chảy, nôn mửa và sốt dùng để cứu sống ông.
Bà Choong (vợ ông Tan) hy vọng một phép màu nào đó sẽ giúp tay chân ông Tan bình phục, nhưng các bác sỹ vẫn không thể làm gì khác, ngoài việc phải cắt bỏ tay chân phần đã hoại tử để cứu mạng sống của ông. Kết quả là vào ngày 15/8, ông Tan đã phải cắt cụt tay chân của mình. 
Ông Tan đã vô cùng tuyệt vọng bởi ông là trụ cột duy nhất của gia đình có hai con, 14 tuổi và 15 tuổi và ông không biết làm việc gì để trả khoản viện phí rất lớn 28.000 đô la Singapore.

“Tôi đã rất sợ hãi. Tôi không chỉ lo cho bản thân mình, mà còn cho gia đình tôi. Tôi là một kỹ thuật viên. Nhưng sắp tới, tôi biết làm việc gì bây giờ?", ông Tan vừa khóc vừa nhìn vợ.
oo
Nhờ sự giúp đỡ của vận động viên khuyết tật Aishah, ông Tan đã lấy lại được
nghị lực sống.

Một nhân viên y tế xã hội của bệnh viện cho biết, Công ty Singapore Oxygen Air Liquide nơi ông Tan làm việc  sẽ trợ giúp ông Tan khoảng 15.000 đô la Singapore để trả chi phí điều trị bắt nguồn từ việc ngộ độc thực phẩm.

Còn lại, hai vợ chồng ông vẫn đang tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ văn phòng dịch vụ công và các tổ chức từ thiện.
May mắn sau đó, một hoạt động quyên góp từ thiện đã được thiết lập để giúp đỡ ông Tan và gia đình. Bên cạnh đó nhờ sự động viên của một vận động viên thể thao khuyết tật – Aishah, một cô gái bị mất tay và chân do nhiễm trùng từ năm 2012 nhưng vẫn vươn lên nhờ nghị lực sống phi thường, ông Tan đã lấy lại tinh thần và quyết tâm sống để thay đổi cuộc đời
Sau 2 tuần chăm sóc đặc biệt, bàn tay và chân ông Tan đã được cắt bỏ để vi khuẩn không lan rộng ra khắp cơ thể. Hiện tại sức khỏe ông đã ổn định.
Ngọc Mai (Theo Asiaone)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngộ độc khủng khiếp do ăn cá sống" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin