Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghi vấn 3 người về từ Hàn Quốc 'lọt' qua cửa khẩu, Sở Y tế Đà Nẵng phản hồi

Sức khỏe Thứ Năm, 27/02/2020 20:44:43 +07:00
(VTC News) -

Với 3 công dân nhập cảnh từ Hàn Quốc chỉ khai báo y tế mà không cách ly, Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định các đơn vị chức năng đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo phản ánh trên mạng xã hội và một số tờ báo, có 3 hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh ở Sân bay Quốc tế Đà Nẵng "lặng lẽ" qua cửa khẩu rồi bắt xe khách về nhà, không bị cách ly theo quy định. Trả lời vấn đề này, ngày 27/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, các trường hợp được nhắc đến là N.T.Th. (20 tuổi, trú xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), N.M. (21 tuổi), N.T.D. (24 tuổi), đều trú tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nghi vấn 3 người về từ Hàn Quốc 'lọt' qua cửa khẩu, Sở Y tế Đà Nẵng phản hồi  - 1

Hành khách nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng được kiểm tra y tế nghiêm ngặt.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, N.T.Th. khởi hành lúc 22h40 tại Sân bay Incheon (Hàn Quốc) và đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 2h ngày 26/2. Người này đã làm tờ khai y tế (Sở xác minh qua tờ khai y tế do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cung cấp và phiếu xác nhận đã kiểm tra y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng mà Th. cung cấp).

Th. sống ở Jeonju. Người này cho biết chưa từng đến Daegu hoặc khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Th. nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trước thời điểm Công văn số 1637/BGTVT-VT có hiệu lực (từ 21h ngày 26/2, tất cả hành khách mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày). Do vậy, việc công dân này chỉ khai báo y tế là đúng quy định tại Công văn 868/BYT-DP ngày 24/2 của Bộ Y tế (hướng dẫn cách ly với người về từ Hàn Quốc).

Nghi vấn 3 người về từ Hàn Quốc 'lọt' qua cửa khẩu, Sở Y tế Đà Nẵng phản hồi  - 2

Những người trở về từ Hàn Quốc được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng.

Còn các hành khách M. và D. nhập cảnh ngày 21/2, trước thời điểm Bộ Y tế ban hành cả 2 công văn kể trên. Với 2 trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Vi deo: Cận cảnh khu cách ly Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng.

 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp