• Zalo

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 16/02/2020 10:01:39 +07:00
(VTC News) -

Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa trực tiếp kiểm tra khu vực cách ly chuẩn bị đón những người trở về từ vùng dịch Covid-19 (nCoV).

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 1

Ngày 16/2 Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có buổi đi thực tế, kiểm tra tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế - Nơi thực hiện tiếp nhận và cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 (nCoV).

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 2

Theo báo cáo của Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, tất cả các khu vực cách ly  được tổng dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng và công tác chuẩn bị hoàn tất, chỉ còn chờ nhận lệnh để tiếp đón công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch Trung Quốc và các nước khác có dịch Covid-19. Các khu vực đón tiếp, thu dung, phân loại, đến khu vực y tế kiểm tra sức khỏe và khu vực ăn, ở, sinh hoạt của những người cách ly đã thực hiện đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 3

Kiểm tra các khu vực chính bên trong khu cách ly như khu vực ở, khu vực chăm sóc y tế, phòng ăn…Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu (áo trắng) đánh giá cao việc khẩn trương thực hiện của Trường quân sự tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, các khu vực này phải được thường xuyên vệ sinh, khử trùng để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian cách ly của các công dân; đồng thời cần lập vành đai an toàn ở khu vực cách ly với các hộ dân sống bên ngoài; bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ các địa phương khác đã tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch để có kế hoạch cách ly tốt nhất có thể. 

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 4

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung đoàn 176 (Sư đoàn 928, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy. Được biết, khu vực cách ly đóng ở Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự kiến sẽ đón nhân 250 công dân trở về từ Trung Quốc và các nước có dịch Covid-19. Ngoài ra, Trung đoàn 176 (Sư đoàn 928, Quân khu 4) đóng thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy cũng được giao đón 200 công dân.

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 5

Sơ đồ khu vực tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch Covid-19 (nCoV).

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 6

Các lán trại được lập ra để đón tiếp các công dân.

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 7

Khu vực trại đón tiếp các công dân trở về từ Hồ Bắc (Trung Quốc).

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 8

Phòng cách ly đặc biệt.

Cận cảnh khu cách ly Huế chuẩn bị cho người trở về từ vùng dịch Covid - 19 - 9

Giường phục vụ công dân bên trong phòng cách ly. 

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp