• Zalo

Nghẹn ngào buổi giao ban cuối cùng của Giáo sư Nguyễn Anh Trí trước ngày nghỉ hưu

Sức khỏeThứ Bảy, 30/09/2017 11:00:00 +07:00

Ngày 1/10, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chính thức nghỉ hưu, buổi giao ban cuối cùng của ông tại Viện ngày 29/9 cũng là buổi chia tay nhiều cảm xúc.

1 3

Ngày 1/10/2017, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngọn lửa, người thầy của Viện chính thức nghỉ hưu.

2 3

GS. Nguyễn Anh Trí nhiều năm qua là người thầy, là trái tim, ngọn lửa và là người dẫn đường cho nhiều thế hệ y bác sĩ và bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

3 3

Chia sẻ trên facebook cá nhân, GS,TS Nguyễn Anh Trí viết: "Thứ 6, ngày 29/9/2017 - một ngày đáng nhớ của cuộc đời tôi. Tôi chủ trì buổi giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Tôi đã dành một khoảng thời gian ngắn để trao đổi với các đồng nghiệp. Hơn 30 năm là giảng viên đại học rồi, nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ".

4 3

Theo chia sẻ của Thầy, kết thúc buổi giao ban là những tràng pháo tay vang dội và sau đó là một màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu kéo dài suốt cả ngày.

7 3

Những Tiến sĩ, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện, có người vốn cứng rắn bỗng nhiên trở nên nghẹn lời, có những người vốn nghiêm nghị bỗng khóc như trẻ nhỏ, có những người thì thút thít, có người thì gào to; có người thì nghẹn ngào không nói nên lời...

8 3

GS. Nguyễn Anh Trí cùng cho biết, mắt ông cũng đẫm lệ trong mấy ngày này.

9 3

Ông yêu tập thể này. Họ là những đồng nghiệp, là đồng chí, là học trò, là nhân viên...và họ cũng là những người rất đỗi thân thương và yêu quý của ông.

10 3

Những bác sĩ vốn cứng rắn kiên cường vô cùng khi chiến đấu với bệnh tật òa khóc khi chia tay người đồng nghiệp, người thầy của mình.

11 3

Những bàn tay nắm chặt như muốn nói hàng ngàn cảm xúc trong lòng.

12 3

Một khoảnh khắc xúc động trong giây phút chia tay của thầy trò GS. Nguyễn Anh Trí ngày 29/9.

13 3

Khoảnh khắc này, chính ông cũng rơi nước mắt trước tình cảm mà cán bộ nhân viên bệnh viện dành cho mình.

14 3

Nhìn lại một khoảnh khắc đẹp của GS Nguyễn Anh Trí trong thời gian công tác tại viện.

15 3

Nước mắt học trò.

16 3

Ông cũng thương những bệnh nhân của mình vô cùng. Bệnh nhân là người đã đưa lại cho ông nỗi đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong suốt cuộc đời. Buổi chia tay, ông xúc động nghẹn ngào khi thấy nhiều bệnh nhân đứng chờ để được bắt tay, để nói lời cảm ơn và còn để ôm ông mà khóc. 

17 3

Giây phút chào tạm biệt chia tay Viện trong vòng tay nhân viên và bệnh nhân của GS. Nguyễn Anh Trí.

Minh Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !