Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nghệ sĩ Tuấn Nam kể chuyện đưa Kenny G, Morden Talking đến Việt Nam

Sao Việt Thứ Năm, 13/08/2020 07:29:00 +07:00
(VTC News) -

Tuấn Nam đánh giá, trong số các nghệ sĩ nổi tiếng anh từng hợp tác, Kenny G là người khó tính nhất nhưng anh lại thấy rất thích thú khi làm việc cùng.

Nghệ sĩ piano Tuấn Nam thường được mọi người biết đến với vai trò thành viên của ban nhạc Anh Em. Ít ai biết rằng, anh chính là người đứng đằng sau và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng của thế giới như Kenny G, Modern Talking, Boney M... đến Việt Nam.

Nghệ sĩ Tuấn Nam kể chuyện đưa Kenny G, Morden Talking đến Việt Nam  - 1

Nghệ sĩ piano Tuấn Nam.

Tuấn Nam cho biết, trong các đêm nhạc lớn đó, anh nằm trong ê-kíp chịu trách nhiệm nghệ thuật từ phía Việt Nam, phải đàm phán với ê-kíp của các nghệ sĩ quốc tế các vấn đề liên quan tới nội dung đêm nhạc, ca khúc nào được trình diễn và làm sao để đêm nhạc phù hợp với khán giả Việt.

Nghệ sĩ quốc tế đầu tiên anh cùng ê-kíp đưa về Việt Nam là Kenny G. Anh cho biết: "Kenny G là huyền thoại của cả thế giới chứ không chỉ Việt Nam. Trước đêm nhạc của Kenny G tại Hà Nội, Việt Nam gần như chưa có tên trên bản đồ tổ chức những sự kiện lớn trên thế giới. Vì thế, khi chúng tôi đưa ra lời mời, ê-kíp của nghệ sĩ Kenny G rất hoài nghi về khả năng tổ chức.

Họ đưa cho chúng tôi yêu cầu rất chi tiết và đòi hỏi độ chính xác cao. Ví dụ như tấm gỗ đặt trên đàn piano phải có kích cỡ thế nào, nếu chỉ lệch 1 cm cũng không được".

Tuấn Nam cho biết, anh cùng ê-kíp Việt Nam đã cố gắng hết sức để đáp ứng ứng các yêu cầu của phía Kenny G. Sau đó, đêm nhạc diễn ra thành công, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tỏ ra rất hài lòng, dành nhiều lời khen cho Tuấn Nam và các đồng nghiệp.

Khi trở về nước, gặp các đồng nghiệp nổi tiếng, ê-kíp của Kenny G cũng đưa ra đánh giá tích cực về các nhà tổ chức của Việt Nam. Kể từ đó, khi ê-kíp của Tuấn Nam đưa ra lời mời, các nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới cũng đáp lại bằng thái độ rất thiện chí.

Nghệ sĩ Tuấn Nam kể chuyện đưa Kenny G, Morden Talking đến Việt Nam  - 2

Tuấn Nam góp phần đưa nghệ sĩ Kenny G về Việt Nam biểu diễn.

Nghệ sĩ Tuấn Nam đánh giá, trong số các nghệ sĩ nổi tiếng anh từng hợp tác, Kenny G là người khó tính nhất và thường đưa ra những yêu cầu rất cao. Tuy vậy, anh không cảm thấy áp lực mà còn thích thú vì khi làm việc cùng nghệ sĩ này, Tuấn Nam học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

Lẽ ra vào khoảng tháng 3/2020, nghệ sĩ Tuấn Nam và ê-kíp sẽ đưa nhóm nhạc Modern Talking quay trở lại Việt Nam lần thứ 3. Tuy nhiên, vì diễn biến của dịch COVID-19 nên đêm nhạc buộc phải hoãn lại. Điều này khiến Tuấn Nam rất buồn.

Anh tâm sự: "Làm việc với ê-kíp nước ngoài tạo cho tôi sự chuyên nghiệp và mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc".

Bên cạnh công việc tổ chức các đêm nhạc có sự tham gia của nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, Tuấn Nam còn đang nỗ lực hết mình cho khát vọng mang nhạc Jazz đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Nỗ lực đầu tiên của anh để biến khát vọng này thành hiện thực là tổ chức đêm nhạc Tuấn Nam Jazz Fusion concert tại Hà Nội vào tối 16/8 và tại TP.HCM tối 23/8.

Tuấn Nam Jazz Fusion concert gồm ba phần. Trong phần 1 mang tên Feel like home, Tuấn Nam sẽ chơi những bản hoà tấu nổi tiếng và cả những sáng tác của chính anh.

Phần hai Dân gian là màn kết hợp giữa ngón đàn dương cầm điêu luyện và đầy cảm xúc của Tuấn Nam với hai nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc.

Phần ba Fusion có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Lê Hiếu, Hà Lê, Thuỷ Bùi…

Nghệ sĩ Tuấn Nam kể chuyện đưa Kenny G, Morden Talking đến Việt Nam  - 3

 

Tuấn Nam chia sẻ về mục đích tổ chức đêm nhạc: "Tôi nhận thấy, Jazz không xa lạ với công chúng Việt nhưng những người yêu nhạc Jazz lại thiếu sân chơi, thiếu những chương trình, concert hay. Tôi chỉ giống như một cánh én nhỏ, tuy không làm nên mùa xuân nhưng hy vọng có thể nhen nhóm trong các bạn trẻ tình yêu với thể loại nhạc này, tạo nên một sân chơi kêu gọi đồng nghiệp và những người yêu thích nhạc Jazz đứng cạnh nhau, cùng dựng nên cộng đồng yêu nhạc Jazz tại Việt Nam".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin