• Zalo

Nghệ sĩ Tuấn Nam mời Tùng Dương, Lê Hiếu hát Jazz

Ca Nhạc Thứ Năm, 23/07/2020 14:49:00 +07:00
(VTC News) -

Nghệ sĩ Tuấn Nam tổ chức hai đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội (15/8) và Nhà hát TP.HCM (23/8) với sự tham gia của Tùng Dương, Lê Hiếu, Hà Lê, Bùi Lan Hương.

Đêm nhạc của nghệ sĩ Tuấn Nam sẽ được thực hiện theo concept Fusion, nghĩa là ngoài phần hoà tấu, 50% chương trình sẽ là phần trình diễn của các ca sĩ.

Ở phần một mang tên Feel like home, Tuấn Nam sẽ cùng dàn nhạc chơi những bản hoà tấu nổi tiếng và cả sáng tác của chính anh. Phần hai - Dân gian - là màn kết hợp đặc sắc giữa ngón đàn dương cầm điêu luyện và đầy cảm xúc của Tuấn Nam với hai nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc.

Phần ba - Fusion - giới thiệu các giọng hát Jazz hàng đầu của Việt Nam như Tùng Dương, Lê Hiếu, Hà Lê, Bùi Lan Hương, Thuỷ Bùi…

 Nghệ sĩ Tuấn Nam mời Tùng Dương, Lê Hiếu hát Jazz - 1

Nghệ sĩ Tuấn Nam.

Chia sẻ về đêm nhạc, nghệ sĩ Tuấn Nam viết: "Đêm nhạc đánh dấu hành trình 10 năm theo đuổi khát vọng Jazz của tôi. Dù là nhạc công hay nhà sản xuất, Jazz chính là thế mạnh và là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Tôi vẫn mong khán giả nhớ tới mình là nghệ sĩ biểu diễn nhạc Jazz và nhà sản xuất nhạc Jazz".

 Nghệ sĩ Tuấn Nam mời Tùng Dương, Lê Hiếu hát Jazz - 2

 

Cũng thông qua hai đêm nhạc này, Tuấn Nam mong muốn tạo nên cộng đồng chơi nhạc Jazz, yêu nhạc Jazz tại Việt Nam. Anh nói: "Tôi muốn đưa một món ăn mới để khán giả thấy Jazz không quá nặng nề; Jazz len lỏi trong rất nhiều thể loại nhạc, trong các ca khúc mà họ vốn dĩ rất quen thuộc, thậm chí có thể hát theo.

Jazz không xa lạ với công chúng Việt nhưng những người yêu nhạc Jazz lại thiếu sân chơi, thiếu những chương trình, concert hay. Tôi chỉ giống như cánh én nhỏ, tuy không làm nên mùa xuân nhưng hy vọng có thể thắp ngọn lửa nhen nhóm trong các bạn trẻ, tạo nên một sân chơi kêu gọi đồng nghiệp và những người yêu thích nhạc Jazz đứng cạnh nhau, cùng dựng nên cộng đồng yêu nhạc Jazz tại Việt Nam".

Nguyễn Tuấn Nam là người duy nhất của Học viện Âm nhạc Quốc gia được đặc cách tuyển thẳng vào Học viện Âm nhạc Malmo (Thuỵ Điển) vào năm 2007, nhận học bổng toàn phần khoá đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Piano Jazz mà không phải qua bất kỳ vòng thi tuyển nào.

Anh có nhiều hoạt động đáng ghi nhớ trong thời gian học tập tại nước ngoài như biểu diễn cùng nghệ sĩ Buzor (Đan Mạch). Cả hai lưu diễn và gặt hái nhiều thành công tại: Festival danh tiếng Sata - Hame Soi 2009 (Phần Lan), Triển lãm âm nhạc thế giới tại Frankfurt (Đức), Jazzcruise Sinjaline (Thuỵ Điển) và nhiều liên hoan âm nhạc khác tại Thuỵ Điển, Đan Mạch.

Khi vừa trở về nước năm 2010, anh tổ chức liveshow đầu tiên tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và Nhà hát TP.HCM với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Nhóm tam tấu Trio Per Oscar Nilsson (Thuỵ Điển) và NSƯT Quyền Văn Minh, nghệ sĩ saxophone jazz Quyền Thiện Đắc và thầy anh, GS Hakan Rydin.

Tuấn Nam là nhà sản xuất âm nhạc, giám đốc âm nhạc và kĩ thuật cho nhiều dự án, chương trình ca nhạc lớn ở Việt Nam như liveshow Hoàng Quyên, Kenny G Live in Concert, Live in concert BoneyM - Chris Norman… Anh kết hợp cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Oplus… để đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin