Ngày mai, nhóm giết người, đổ bê tông phi tang thi thể ở Bình Dương hầu toà

Pháp đìnhThứ Ba, 30/11/2021 13:30:24 +07:00
(VTC News) -

Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ giết người, đổ bê tông phi tang thi thể xảy ra ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) dự kiến diễn ra vào ngày mai (1/12).

Theo dự kiến, ngày mai (1/12), TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ giết người, đổ bê tông 2 thi thể xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương hồi tháng 5/2019.

Phiên tòa được xét xử theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ tại Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ tại Kiên Giang).

Ngày mai, nhóm giết người, đổ bê tông phi tang thi thể ở Bình Dương hầu toà - 1

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà. 

Hồi tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Hà án tử hình về tội giết người; bị cáo Hoa 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm; Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) 22 năm tù và Huyên 19 năm tù cùng về tội giết người và che giấu tội phạm.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, 4 bị cáo Hà, Thảo, Huyên, Hoa cùng 2 nạn nhân là một nhóm tu luyện giáo phái chưa được công nhận ở Khánh Hòa và TP.HCM.

Trong đó, Hà là trưởng nhóm và tự tìm hiểu tài liệu tôn giáo để đề ra phương pháp tu luyện phản khoa học, khổ hạnh như: giai đoạn "tẩy tịnh" (hút thuốc, uống rượu, dùng tay tát vào mặt, cắt đứt liên lạc với người thân), giai đoạn "tịnh cốc" (nhịn ăn, nhịn uống trong 14 ngày).

Trong quá trình tu luyện, nhóm này liên tục đổi địa điểm để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Địa điểm cuối cùng nhóm này thuê ở để tu luyện là căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Cuối tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), thuê phòng trong một khu villa để tu luyện bằng hình thức nhịn ăn (tịnh cốc).

Đến ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng được việc “tịnh cốc” nên ông Linh tìm cách bỏ trốn khỏi nhóm nhưng bị nhóm của Hà bắt giữ đánh đập tử vong, sau đó đưa thi thể vào phòng bật điều hòa nhiệt độ để tránh bị phân hủy.

Sau đó, cả nhóm của Hà mang xác Linh về căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa rồi quấn băng keo, bỏ vào thùng phuy nhựa và đổ bê tông, phi tang.

Ngày mai, nhóm giết người, đổ bê tông phi tang thi thể ở Bình Dương hầu toà - 2

Hiện trường nơi phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương.

Cũng tại căn nhà này, Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết chết Thành khi thấy nạn nhân có nhiều biểu hiện bất thường.

Đến ngày 15/3/2019, Hà siết cổ và chích điện Thành tử vong rồi đưa thi thể nạn nhân vào thùng phuy nhựa đổ bê tông, phi tang.

Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương đến dọn nhà theo thỏa thuận với khách thuê thì phát hiện 2 thùng nhựa bê tông chứa thi thể bên trong nên báo công an.

Thế Quang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp