Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngày mai giá xăng rất có thể sẽ tiếp tục giảm

(VTC News) - Theo đúng chu kỳ 15 ngày thì rất có khả năng ngày mai(19/1) giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm.

Trước đó, ngày 4/1, giá xăng Ron 92 sẽ giảm 373 đồng/lít và giá xăng E5 giảm 571 đồng/lít.

Trên thị trường thế giới, giá dầu đã và đang giảm rất mạnh. Chỉ tính riêng tuần qua, giá dầu WTI của Mỹ đã mất 11,3%, còn dầu Brent giảm tới 14%. Có lúc, giá dầu Brent giảm xuống mốc hơn 28 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 2.2004. Giá dầu WTI của Mỹ xuống hơn 29 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 11/2003.

Ngày mai giá xăng rất có thể sẽ tiếp tục giảm 

Ngày mai giá xăng rất có thể sẽ tiếp tục giảm 

Tính từ tháng 7/2014, thời điểm thị trường dầu bắt đầu lao dốc cho tới nay, giá nhiên liệu này đã sụt giảm tổng cộng 72%. Đặc biệt, nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới còn tuyên bố giá dầu có thể xuống mức 20-25 USD/thùng trong ngắn hạn.


Trả lời trên báo chí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu đầu mối phía Nam cho biết, giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh kể từ lần điều chỉnh giảm giá xăng dầu trong nước lần đầu tiên trong năm 2016 (hôm 4/1) đến nay.

Ước tính của doanh nghiệp này, để tương ứng với mức giảm của giá thế giới, giá xăng trong nước có thể được các cơ quan chức năng tính toán điều chỉnh giảm trên dưới 500 đồng/lít, giảm nhiều hơn 50-100 đồng/lít so với kỳ điều hành trước và giá dầu giảm trên dưới 800 đồng/lít, cũng giảm hơn kỳ trước vài chục đồng/lít.

Tuy nhiên, mức giảm giá xăng dầu này vẫn có cơ hội được điều chỉnh thêm vì còn phụ thuộc vào diễn biến giá thế giới trong ngày hôm nay (18/1), song xu hướng giảm của giá xăng dầu trong nước là chắc chắn.

Theo thông tin từ Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tính đến trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu lần đầu tiên trong năm 2016 (4/1/2016), Quỹ bình ổn giá giá xăng dầu của tập đoàn này là 2.380 tỷ đồng.

Việc giảm giá mạnh của xăng trên thế giới trong chu kỳ này cộng việc quỹ bình ổn giá còn hàng nghìn tỷ đồng, rất có khả năng, trong chu kỳ điều hành giá lần này vào ngày 19/1, giá bán lẻ trong nước tiếp tục được giảm mạnh.

Trước đó, ngày 12/1, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay, trong tương lai cũng tính tới sẽ điều chỉnh giá xăng dầu hàng ngày mà không phải đợi chu kỳ 15 ngày.

Ngọc Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN