• Zalo

Ngân hàng ADB hỗ trợ Việt Nam 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai

Tài chính Thứ Hai, 09/11/2020 15:32:04 +07:00

Khoản viện trợ nhằm hỗ trợ Việt Nam cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp và nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt ở miền Trung.

Khoản viện trợ không hoàn lại này được tài trợ từ Quỹ Ứng phó thảm họa châu Á - Thái Bình Dương, được thiết lập để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai nặng nề.

Ngân hàng ADB hỗ trợ Việt Nam 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai - 1

Ảnh minh họa.

Trong phát biểu của mình, Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries đánh giá Chính phủ Việt Nam đã ứng phó nhanh chóng trước tình hình khẩn cấp do thiên tai; đồng thời bày tỏ tin tưởng khoản viện trợ không hoàn lại của ADB sẽ giúp tăng cường hành động ứng phó rộng rãi hơn của chính phủ để cung cấp sự hỗ trợ kịp thời cho những người cần được hỗ trợ nhất, đặc biệt là những người vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Song song với đó, ADB cũng phối hợp chặt chẽ với các đối tác phát triển khác để hỗ trợ những nỗ lực cứu trợ thảm họa của chính phủ, bao gồm đánh giá tác động của thiên tai và nhu cầu hỗ trợ ở các tỉnh miền Trung. Những hỗ trợ này nhằm mục tiêu bảo đảm rằng người dân sống trong các vùng bị thiên tai được tiếp cận các dịch vụ y tế và xã hội cơ bản, cũng như các nguồn lực để tái thiết đời sống và sinh kế của họ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin